Bao quy đầu là gì

Bao-quy-đầu-ở-nam-giới

Bao quy đầu là gì

Bệnh bao quy đầu là bệnh rất phổ biến ở nam giới, chiếm đến hơn 50% tỷ lệ bệnh nam khoa. Tuy bệnh chiếm tỷ lệ nhiều như vậy song không phải ai cũng biết và hiểu rõ về nó. Chính vì thế, tôi viết bài viết này với mong muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh bao quy đầu, từ đó biết được cách phòng tránh và điều trị bệnh hiệu quả.

BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Bao quy đầu là một lớp da bao bọc quy đầu dương vật nhằm mục đích bảo vệ dương vật và quy đầu dương vật khỏi những tác động xấu từ bên ngoài, chống bụi bẩn và các vi khuẩn có hại, từ đó giúp nam giới tránh được những viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.

Bao quy đầu ở nam giới

Bao quy đầu ở nam giới

Thông thường, ở nam giới khi còn nhỏ, bao quy đầu sẽ bao bọc toàn bộ đầu dương vật, khi dậy thì sẽ tự lột và để lộ ra quy đầu dương vật và niệu đạo. Tuy nhiên, nếu qua độ tuổi đó mà bao quy đầu không tự tuột thì có thể nam giới đã mắc phải bệnh dài và bao quy đầu. Những căn bệnh này có thể dẫn đến biến chứng là viêm bao quy đầu, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và đời sống.

 Xem ngay: Cắt bao quy đầu bao nhiêu tiền

BỆNH BQĐ GỒM NHỮNG BỆNH NÀO?

Như tôi đã phân tích ở trên, bạn có thể thấy được bao quy đầu là một bộ phận vô cùng quan trọng của dương vật. Chính vì thế mà bệnh gây nên những ảnh hưởng rất nhiều đến dương vật, chất lượng cuộc sống cũng như chức năng sinh lý của nam giới. Bệnh về bao quy đầu thường gồm những bệnh chính như: dài, hẹp, viêm,…

Bệnh bao quy đầu thường gặp

Bệnh bao quy đầu thường gặp

DÀI BQĐ

Dài bqđầu là gì?

Thông thường, da bao quy đầu sẽ tụt xuống một cách tự nhiên ở nam giới trưởng thành và đầu dương vật sẽ tự lộ ra khi cương cứng. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng dài bao quy đầu thì quy đầu sẽ bị bao trùm toàn bộ hoặc chỉ để hở một phần nhỏ, kể cả khi dương vật cương cứng. Tuy không thể lột xuống tự nhiên nhưng có thể dùng tay lột xuống được (khác với tình trạng bao quy đầu hẹp).

Đa phần trẻ em khi mới sinh ra đều gặp phải tình trạng này, nhưng khi đến tuổi dậy thì (thông thường là 10 tuổi) thì chúng sẽ tự tụt xuống. Trong trường hợp bao quy đầu không tụt được thì cần phải có sự can thiệp và tác động từ bên ngoài, chẳng hạn như lột bằng tay hoặc thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu.dài bao quy đầu

Bệnh bao quy đầu dài có thể chia làm 2 loại như sau:
– dài thật: là trường hợp da bqđ bao phủ quy đầu dương vật ngay cả khi dương vật ở trạng thái cương cứng.
– dài giả: là trường hợp da bqđ vẫn bọc lấy quy đầu dương vật ở trạng thái bình thường, nhưng khi cương cứng thì quy đầu có thể lột xuống một cách tự nhiên.

Dấu hiệu nhận biết dài bao quy đầu

Để nhận biết tình trạng dài, bạn có thể dựa vào những dấu hiệu mà tôi liệt kê dưới đây:
– Da bao quy đầu trùm lên một phần hay toàn bộ đầu dương vật, hệ thống dây thần kinh tập trung ở khu vực này cực kỳ nhạy cảm.
– Khi dương vật cương cứng, quy đầu vẫn không thể lộ ra ngoài, nếu có lộ thì chỉ lộ một ít.
– Có thể kéo da bao quy đầu xuống được nhưng rất khó khăn, và khi quy đầu đã lộ ra ngoài thì không thể trở về vị trí cũ mà phải dùng tay hỗ trợ.
– Đi tiểu rất khó khăn, thường xuyên bị tiểu rắt, tiểu không hết. Hơn nữa khi đi tiểu, phần da quy đầu khít chặt khiến nước tiểu không thể thoát ra được, làm cho vùng da này căng tròn như quả bóng, rất khó chịu.
– Da bao quy đầu thường xuyên bị viêm do các chất cặn bã tích tụ.

HẸP BQĐ

Hẹp bqđ là gì?

Hẹp bqđ là hiện tượng bao quy đầu không thể kéo xuống khỏi quy đầu dương vật ngay cả dương vật cương cứng. Cũng giống như bệnh dài bao quy đầu, phần lớn trẻ em sinh ra đều bị hẹp bao quy đầu, tuy nhiên khi đến tuổi dậy thì bao quy đầu sẽ tự tụt xuống, nếu không tụt được thì cần phải có sự can thiệp và tác động từ bên ngoài.Hẹp bao quy đầu

 

Tình trạng hẹp bao quy đầu ở nam giới thường có 2 dạng chủ yếu, bao gồm:
– Hẹp không hoàn toàn: Là hiện tượng da bqđ trùm kín quy đầu dương vật ở trạng thái bình thường, nhưng khi dương vật cương cứng thì phần da bqđ vẫn có thể tụt xuống nhưng người bệnh vẫn có cảm giác bị thắt chặt ở dương vật.
– Hẹp hoàn toàn: Là hiện tượng da bao quy đầu vẫn không tụt xuống được dù là ở trạng thái bình thường hay khi cương cứng.

Dấu hiệu nhận biết hẹp bao quy đầu

Để giúp bạn nhận biết được tình trạng hẹp bao quy đầu, từ đó có thể phòng chống cũng như có được phương pháp điều trị kịp thời, tôi sẽ liệt kê một vài dấu hiệu của bệnh hẹp dưới đây:
– Phần miệng hẹp, không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật, ngay cả khi có dùng tay kéo cũng không thể lòi toàn bộ quy đầu dương vật.
– Khi dương vật cương cứng, phần da bao quy đầu vẫn bao trùm lấy quy đầu dương vật mà không tụt xuống được, hoặc có tụt xuống được nhưng không hoàn toàn và không thể trở về trang thái ban đầu, trừ khi có sự tác động bằng tay của bạn.
– Lỗ bao quy đầu nhỏ, rất dễ bị ngứa, sưng tấy, gặp nhiều khó khăn trong việc đi tiểu, có thể khiến nước tiểu và cặn bã tích tụ gây viêm nhiễm.
– Đau đớn khi quan hệ tình dục, có thể bị chảy máu hoặc rách da quy đầu khi quan hệ vì bao quy đầu hẹp kìm hãm sự cương cứng của dương vật.

VIÊM BQĐ

Viêm bqđ là gì?

Viêm bqđ là hiện tượng bao quy đầu bị lở loét, sưng đỏ và căng lên, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu do các loại vi khuẩn, vi nâm xâm nhập và gây ra. Bên cạnh đó còn kèm theo các triệu chứng như thân nhiệt tăng, nhức đầu, dương vật đau nhức và có mủ ở bao quy đầu. Theo các số liệu thống kê, có đến 40% nam giới mắc phải bệnh viêm bao quy đầu ở một thời điểm nào đó trong cuộc đời.viêm bao quy đầu

Tôi có thể chia bệnh viêm bao quy đầu ra làm 2 dạng để bạn có thể hình dung:
– Viêm lây nhiễm: Đây là tình trạng nam giới bị viêm bao quy đầu do quan hệ tình dục không lành mạnh, không sử dụng các biện pháp quan hệ an toàn khiến virus gây bệnh phát sinh.
– Viêm không lây nhiễm: Là tình trạng viêm nhiễm do dài, hẹp bao quy đầu, tạo điều kiện cho cặn sinh dục đọng lại tại quy đầu mỗi lần sau khi tiểu tiện, từ đó gây kích ứng da và niêm mạc, khiến bao quy đầu bị viêm.

Dấu hiệu nhận biết viêm bao quy đầu

ở mỗi giai đoạn thì sẽ có những triệu chứng khác nhau, cụ thể như sau:
– Viêm cấp tính: Lúc đầu, nam giới sẽ có cảm giác nóng rát, ngứa ngáy ở bao quy đầu. Sau đó sẽ xuất hiện các hiện tượng sưng, tấy đỏ và có các vết loét có màu trắng hoặc viền đỏ xuất hiện ở bên trong nếp gấp của lớp bao da ở bao quy đầu. Những vết loét này có thể tiết ra một chất dịch màu trắng kèm theo mùi hôi rất khó chịu.
– Viêm mãn tính: Viêm bao quy đầu cấp tính nếu không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn viêm bao quy đầu mãn tính. Những triệu chứng ở giai đoạn này cũng giống như khi bị viêm cấp tính, nhưng không liên tục mà thường lặp đi lặp lái, dễ bị rái phát và rất khó điều trị.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH QUY ĐẦU

Tình trạng dài và hẹp bao quy đầu khá giống nhau, chỉ khác ở một vài chỗ như: dài bao quy đầu khiến cho đầu dương vật không thể lộ ra ngoài, kể cả khi cương cứng những có thể dùng tay để kéo xuống được; còn hẹp thì bao quy đầu bị chít hẹp lại, khiến cho đầu dương vật không thể lộ ra ngoài kể cả khi cương cứng hay dùng tay kéo xuống.

Do đó, khi đưa ra những nguyên nhân dẫn đến bệnh quy đầu, tôi sẽ gộp chung hai tình trạng này với nhau, còn viêm bao quy đầu sẽ liệt kê thành một phần riêng biệt.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG DÀI/HẸP BQĐ

 • Nguyên nhân gây dài/hẹp bao quy đầu bẩm sinh

Phần lớn các bé trai khi sinh ra đều bị dài/hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là hiện tượng sinh lý hết sức bình thường và sẽ tự khỏi sau khi trẻ lớn dần (thông thường là khoảng 10 tuổi). Nếu đến độ tuổi ấy mà bao quy đầu không tự tụt xuống được thì cần phải có sự can thiệp từ bên ngoài vì đây là bệnh lý chứ không còn là sinh lý nữa. Nếu không can thiệp, tác động kịp thời thì bệnh có thể gây nên những tác hại vô cùng nguy hiểm.Dài,hẹp bao quy đầu bẩm sinhDài,hẹp bao quy đầu bẩm sinh

 • Nguyên nhân gây dài/hẹp bao quy đầu khách quan

Bên cạnh yếu tố bẩm sinh thì tình trạng dài/hẹp bao quy đầu có do rất nhiều nguyên nhân khác gây nên. Đó có thể là do biến chứng của các bệnh nam khoa, chẳng hản như bệnh lậu. Bởi khi mắc bệnh này, các vi khuẩn gây bệnh có thể “tấn công” ngược vào bên trong, từ đó có thể dẫn đến bị dài/hẹp bao quy đầu hoặc hẹp niệu đạo.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÌNH TRẠNG VIÊM BQĐ

 • Do nam giới bị dài/hẹp bao quy đầu

Nam giới khi bị dài/hẹp bao quy đầu mà không phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây nên rất nhiều khó khăn trong việc vệ sinh vùng kín. Điều này khiến cho các chất cặn bẩn khi đi vệ sinh tích tụ lại tại phần da bao quy đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn, nấm men có hại phát triển, gây ra tình trạng viêm nhiễm.

 • Do việc vệ sinh kém

Khi thống kê tỷ lệ nam giới bị viêm bao quy đầu do nguyên nhân vệ sinh bộ phận sinh dục kém, tôi nhận thấy tỷ lệ này ra cao, chiếm đến hơn 50%. Qua đó, chúng ta có thể thấy, nam giới thường không chú ý đến việc vệ sinh vùng kín hoặc vệ sinh qua loa khiến phần da của bao quy đầu không được làm sạch, dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

 • Do lạm dụng thủ dâm

Tôi biết, trong độ tuổi thanh niên, nam giới có mức độ và nhu cầu quan hệ tình dục rất cao. Điều này vô tình khiến họ có thói quen thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của mình. Thực chất, nếu như bạn thủ dâm ở mức độ vừa phải, hợp lý thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu lạm dụng hoặc hành động quá thô bạo thì có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm tại bao quy đầu.

 • Do viêm nhiễm ở các bộ phận khác trong cơ quan sinh dục

Các bộ phận trong cơ quan sinh dục có mối liên quan mật thiết với nhau. Do đó, khi bạn bị viêm nhiễm ở những bộ phận khác thì cũng có thể lây sang bao quy đầu và gây ra viêm nhiễm.Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm bao quy đầuNguyên nhân gây nên tình trạng viêm bao quy đầu

Ngoài những nguyên nhân trên, viêm bao quy đầu có do nấm Candida, Trichomonas, do vi khuẩn, viêm nhiễm do các kích thích bên ngoài,… Như vậy, bạn có thể thấy nếu không bảo vệ bản thân thật tốt thì bệnh tật có thể ập đến với bản thân mình bất cứ lúc nào, đặc biệt là những ẩm ướt, có nhiều vi khuẩn chỉ chực chờ để sinh sôi và phát triển. Bệnh bao quy đầu cực kỳ nguy hiểm, mang lại những tác hại khôn lường.

TÁC HẠI CỦA BỆNH BQĐ

Khi khảo sát một vài bệnh nhân bị mắc bệnh bao quy đầu, đa phần họ đều chia sẻ do bệnh xảy ra ở vùng kín nên rất ngại, không dám thăm khám. Cho đến khi bệnh phát triển nặng, gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bản thân thì họ mới “tá hỏa” đi khám và điều trị. Điều này gây nên những tác hại khôn lường.
Nói về tác hại của bệnh bao quy đầu, một lần nữa tôi lại gộp chung 2 bệnh dài và hẹp bao quy đầu lại với nhau, tách viêm bao quy đầu thành một phần riêng biệt. Dưới đây là những tác hại của các bệnh bao quy đầu mà tôi tổng hợp được khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa cũng như cảm nhận của bệnh nhân.

TÁC HẠI CỦA DÀI/HẸP BQĐ

 • Xuất tinh sớm

Khi bao quy đầu dài hay hẹp, các dây thần kinh ở bao quy đầu thường rất nhạy cảm khi có sự có sát giữa dương vật và âm đạo do bị che giấu dưới lớp da bao quy đầu, từ đó gây ra hiện tượng xuất tinh sớm. Hơn nữa, bao quy đầu dài/hẹp còn khiến cho nam giới có cảm giác đau đớn khi quan hệ, lâu dài sẽ hình thành nên chứng suy giảm khả năng sinh lý ở nam giới.

 • Gây ra nhiều loại viêm nhiễm

Tình trạng dài/hẹp bao quy đầu sẽ khiến cho việc vệ sinh quy đầu gặp nhiều khó khăn, lâu ngày quy đầu sẽ chứa rất nhiều chất bẩn, đặc biệt là loại dịch tiết màu trắng, có mùi hôi (thường gọi là bựa sinh dục). Bên cạnh đó, các vi khuẩn trên bao quy đầu có có khả năng lây nhiễm sang các bộ phận khác, hình thành nên các bệnh như: viêm bàng quang, viêm bể thận, viêm tuyến tiền liệt,…

 • Dương vật không phát triển bình thường

Bao quy đầu dài/hẹp sẽ kiềm hãm sự phát triển của dương vật, khiến dương vật dễ bị cong vẹo và không thể đạt được kích thước tối đa.

 • Nguy cơ ung thư dương vật

Các chất bẩn, cặn bã lâu ngày ứ đọng bên trong bao quy đầu không chỉ gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa mà có thể gây nên ung thư dương vật.

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe nữ giới

Trong quá trình giao hợp, các vi khuẩn có hại từ bao quy đầu dương vật xâm nhập và tấn công vào âm đạo nữ giới, từ đó gây viêm nhiễm phụ khoa, thậm chí còn có thể khiến cho nữ giới bị ung thư cổ tử cung.Dài,hẹp bao quy đầu ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý của nam giới

Dài,hẹp bao quy đầu ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý của nam giới

TÁC HẠI CỦA VIÊM BQĐ

 • Ảnh hưởng đến chức năng tình dục

Bệnh viêm bao quy đầu sẽ khiến cho dương vật bị nhạy cảm khi quan hệ tình dục, gây rối loạn chức năng tình dục, dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm, liệt dương,…

 • Viêm nhiễm đường tiết niệu

Có thể nói, đây là một trong những bệnh nguy hiểm mà viêm bao quy đầu có thể gây ra. Viêm bao quy đầu sẽ gây ra viêm nhiễm trong hệ thống tiết niệu, phổ biến nhất là các bệnh thường gặp như: viêm bàng quang, viêm thận, viêm bể thận, sưng thận,… Đặc biệt, với những người bị viêm bao quy đầu mãn tính điều trị lâu mà không khỏi sẽ rất dễ gây nhiễm trùng trong đường tiết niệu, bệnh ở giai đoạn cấp tính không kịp thời chữa trị sẽ vô cùng nguy hiểm tới tính mạng.

Viêm bao quy đầu gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục

Viêm bao quy đầu gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục

 • Viêm nhiễm khác ở bộ phận sinh dục

Vi khuẩn gây viêm bao quy đầu có thể lây lan sang các bộ phận khác trong cơ quan gây nên những bệnh viêm nhiễm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh,… Do đó, bệnh nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên sự lây nhiễm giữa các cơ quan sinh dục, làm tổn hại đến các cơ quan này.

 • Nguy cơ vô sinh

Khi quan hệ tình dục, các vi khuẩn gây viêm nhiễm sẽ đi vào bên trong âm đạo cũng với tinh dịch, làm giảm chất lượng hoạt động của tinh trừng, phá hoại tế bào trứng và tinh trùng, dẫn đến không có sự thụ thai, làm tăng nguy cơ vô sinh.

CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH BQĐ

Hiện nay phương pháp điều trị bệnh bao quy đầu đã có rất nhiều đổi mới, tiên tiến hơn rất nhiều, giúp điều trị bệnh nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn. Tùy theo từng bệnh về bao quy đầu mà chúng ta sẽ có các hướng điều trị khác nhau sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là các phương pháp phổ biến mà tôi đã tìm hiểu:

ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC

Đây là phương pháp thường được áp dụng với các trường hợp bao quy đầu bị viêm nhiễm do các vi khuẩn vi nấm gây nên. Thuốc điều trị có thể ở dạng thuốc uống hoặc thuốc bôi, bệnh nhân sẽ kết hợp cả hai khi tiến hành điều trị để đạt kết quả cao nhất.

Thuốc điều trị bệnh bao quy đầu có thể ở dạng uống hoặc dạng bôi

Thuốc điều trị bệnh bao quy đầu có thể ở dạng uống hoặc dạng bôi

Thuốc điều trị bệnh bao quy đầu có thể ở dạng uống hoặc dạng bôi

Bên cạnh đó, người ta cũng thường sử dụng thuốc để lột bao quy đầu đối với trường hợp bao quy đầu dài hoặc hẹp. Thuốc sẽ có tác dụng làm rộng bao quy đầu, bao da sau một thời gian được bôi thuốc sẽ giãn rộng ra và tự tụt xuống. Thông thường, để quá trình tự lột diễn ra nhanh hơn, các bác sĩ thường khuyên nên kết hợp giữa lột bao quy đầu bằng thuốc và lột bằng tay (dùng tay kéo rộng bao quy đầu về hai bên cho đến khi bao quy đầu đủ rộng, sau khi bao quy đầu đủ rộng bạn tiếp tục kéo chúng về phía trước sau đó kéo ngược về phía bụng cho tới khi cảm thấy đau thì dừng lại.)

Một lưu ý mà tôi muốn nhắc các bạn đó là tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong khi điều trị bằng thuốc. Bởi điều này sẽ kéo dài thời gian điều trị, đồng thời có thể lây lan viêm nhiễm cho bạn tình của mình. Bên cạnh đó, khi sử dụng phương pháp lột bao quy đầu bằng tay thì nên dùng sức nhẹ nhàng, tránh để tổn thương đến dương vật của bạn.

ĐIỀU TRỊ BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT

 • Tiểu phẫu cắt bao quy đầu

Đây là phương pháp điều trị phổ biến, có thời gian điều trị ngắn, ít nguy hiểm, người bệnh không cần phải nằm việc. Các bác sĩ sẽ cắt bỏ phần thừa ra của bao quy đầu, trả lại sự bình thường cho dương vật. Tuy nhiên, phương pháp này có thể gây nên cảm giác đau sau phẫu thuật và phải kiêng cử nhiều thứ, đặc biệt là kiêng quan hệ tình dục nhằm tránh làm dương vật bị ảnh hưởng bởi các kích thích, giúp vết thương mau lành.Hình ảnh mô tả kỹ thuật cắt bao quy đầu

Hình ảnh mô tả kỹ thuật cắt bao quy đầu

 • Phương pháp tiểu phẫu bằng laser

Nếu áp dụng phương pháp này điều trị, bệnh nhân chảy máu ít, ít gây đau đớn. Sau khi tiểu phẫu xong, có thể không phải nằm viện, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày.

 • Phương pháp tiểu phẫu theo công nghệ Hàn Quốc

Theo tôi thấy, so với hai phương pháp trên thì phương pháp này có độ an toàn cao hơn. Tiểu phẫu bao quy đầu theo công nghệ Hàn Quốc không chỉ loại bỏ các triệu chứng bệnh mà còn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ cho cơ quan sinh dục, giúp người bệnh tự tin hơn. Đây cũng là phương pháp phổ biến đang được các chuyên gia thực hiện để tiến hành điều trị bệnh dài/hẹp bao quy đầu.

Với những trường hợp bị viêm, dài/hẹp bao quy đầu thì điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu chính là lựa chọn phù hợp nhất đấy. Phương pháp này sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả, mang lại sự thoải mái cho nam giới trong sinh hoạt cũng như trong đời sống tình dục.

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BỆNH BQĐ

Nhiều người khi bị bệnh bao quy đầu, không chỉ mặc cảm vì bệnh vùng kín mà còn e ngại mức chi phí điều trị quá cao. Thực tế, chữa bệnh nói chung và bệnh bao quy đầu nói riêng hoàn toàn không hề có đơn thuốc chung cũng như mức giá cố định đâu bạn nhé. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tôi sẽ kể ra ngay dưới đây để bạn có thể hình dung cụ thể hơn.CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ BỆNH BAO QUY ĐẦU

TÌNH TRẠNG BỆNH

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ thì chi phí điều trị sẽ không tốn kém như khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, bởi khi đó việc chữa trị sẽ trở nên phức tạp hơn.

CHI PHÍ KIỂM TRA

Trước khi tiến hành điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem bệnh nhân bị mắc bệnh gì, đang ở giai đoạn nào, sức khỏe của bệnh nhân có ổn định hay không, để từ đó đưa ra phương án chữa trị phù hợp.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chi phí điều trị bệnh bao quy đầu cao hay thấp. Ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau, từ đó mức chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch giữa từng phương pháp. Nếu mắc bệnh bao quy đầu càng nặng thì phương pháp điều trị càng phức tạp, đòi hỏi chi phí cũng cao hơn.

CƠ SỞ Y TẾ ĐIỀU TRỊ

Hiện nay có rất nhiều cơ sở khám chữa bệnh (tư nhân và nhà nước). Các phòng khám tư nhân thường được đầu tư trang thiết bị y tế tiên tiến cùng với dịch vụ chăm sóc chu đáo hơn, do đó chi phí cũng cao hơn. Ngoài ra nếu thăm khám tại các cơ sở uy tín thì bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác, không có việc chèo kéo bệnh nhân để moi tiền so với các cơ sở y tế kém chất lượng khác.

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU ĐIỀU TRỊ

Tổng thời gian điều trị bệnh bao quy đầu phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc sau điều trị của người bệnh. Bệnh nhân nếu áp dụng chế độ chăm sóc và sinh hoạt theo đúng hướng dẫn của bác sĩ thì sẽ thúc đẩy nhanh chóng việc hồi phục, tiết kiệm được kha khá chi phí.Chi phí điều trị bệnh bao quy đầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Chi phí điều trị bệnh bao quy đầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Tôi chắc rằng các bạn cũng biết được tầm quan trọng của sức khỏe là như thế nào. Thử hỏi, có ai muốn mình mắc bệnh hay không, có ai muốn tình trạng bệnh của mình ngày càng nặng hơn, mang lại nhiều biến chứng, đặc biệt là những bệnh về bao quy đầu có khả năng khiến các anh vô sinh, không thể có con hay không? Do đó, đừng vì ngại ngùng mức chi phí khi điều trị bệnh bao quy đầu mà khiến cho sức khỏe của mình bị tàn phá, khiến cho cơ hội được làm cha làm mẹ của các gia đình bị tan đi trong vô vọng.

Lời khuyên mà tôi muốn dành cho các bạn đó chính là nên lựa chọn những địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để điều trị bệnh bao quy đầu. Chi phí của những cơ sở này có thể đắt hơn một chút nhưng kết quả điều trị cao, đảm bảo an toàn, hạn chế tái phát nếu thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Còn những cơ sở giá rẻ thường hoạt động “chui”, không những không chữa khỏi bệnh mà còn khiến bệnh tái đi tái lại nhiều lần, phát triển nặng hơn và gây nên nhiều biến chứng không đáng có. Lúc này tuy rẻ mà lại không hề rẻ chút nào, bạn sẽ lại phải tốn thêm chi phí đề điều trị.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ BỆNH BQĐ

Như tôi đã nói ở trên, cơ sở điều trị đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị bệnh bao quy đầu hiệu quả. Tuy nhiên, hiện nay tại TP.HCM, các cơ sở điều trị bệnh này mọc lên rất nhiều, nếu không chọn lựa kỹ càng thì sẽ rất dễ vào nhầm những địa chỉ kém chất lượng, khiến bạn lâm vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Nếu bạn đang lo lắng về điều này thì hãy yên tâm, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một địa chỉ điều trị bệnh bao quy đầu mà tôi hoàn toàn tin tưởng, đó chính là: Phòng khám Nam Khoa.

Xem ngay: Hẹp bao quy đầu

Địa chỉ uy tín sẽ giúp điều trị bệnh bao quy đầu hiệu quả

Địa chỉ uy tín sẽ giúp điều trị bệnh bao quy đầu hiệu quả

Phòng khám Baylor là một trong những địa chỉ y tế khám và điều trị bệnh về bao quy đầu uy tín, tiết kiệm trên địa bàn TP.HCM. Phòng khám này nhận được rất nhiều sự tin tưởng của phần đông nam giới mắc bệnh bao quy đầu và được giới chuyên môn đánh giá cao bởi những ưu điểm vô cùng vượt trội sau:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, tận tâm với bệnh nhân.
 • Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị máy móc hiện đại, hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị bệnh hiệu quả, nhanh chóng.
 • Hệ thống phòng tiểu phẫu đạt chuẩn, đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối.
 • Áp dụng những phương pháp điều trị bệnh bao quy đầu tiên tiến nhất trên thế giới, xâm lấn tối thiểu, phục hồi nhanh, không để lại sẹo, bảo đảm an toàn, thẩm mỹ.
 • Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhân viên được đào tạo kỹ năng bài bản, luôn sẵn sàng hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc cho bệnh nhân.
 • Mức chi phí hợp lý, công khai minh bạch, thông báo trước cho bệnh nhân chuẩn bị.
 • Mọi thông tin của bệnh nhân sẽ được bảo mật tuyệt đối, chỉ phục vụ cho mục đích khám chữa bệnh.

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH BQĐ

Thành công của việc điều trị bệnh bao quy đầu không phải chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ sở y tế mà phần lớn là phụ thuộc vào bệnh nhân trong công tác chăm sóc “cậu nhỏ” tại nhà sau khi tiến hành điều trị. Chính vì thế, sau khi điều trị, bạn nên chú ý đến những điều sau đây:

VỆ SINH SẠCH SẼ

Vệ sinh “cậu nhỏ” sạch sẽ sau khi tiến hành điều trị bệnh bao quy đầu là vấn đề chiếm tầm quan trọng đặc biệt để hạn chế tổn thương, phòng tránh viêm nhiễm có thể xảy đến. Để giúp nam giới thực hiện tốt điều này, tôi có một vài lưu ý như sau: Mặc quần lót phù hợp, nên mặc quần rộng và thoáng mát để giảm thiểu ma sát và tránh làm tổn thương đầu dương vật; không làm ướt băng gạt (nếu điều trị băng phương pháp tiểu phẫu) để tránh hiện tượng nhiễm trùng, đặc biệt là khi đi tiểu; sử dụng dung dịch công 75% hoặc bông chứa dung dịch muối với tỷ lệ một phần nghìn để lau xung quanh niệu đạo sau khi đi tiểu.

KHÔNG QUAN HỆ TÌNH DỤC TRONG VÒNG 40 NGÀY

Việc quan hệ tình dục có thể làm cho dương vật bị tổn thương trầm trọng. Chỉ cần dương vật kích thích, cương cứng thì các vết thương sẽ rất dễ bị nứt, gây xuất huyết và viêm nhiễm. Nếu trong trường hợp chẳng may bị kích thích thì bạn chỉ cần hít thở thật sâu và nhẹ nhàng, bình tĩnh để trấn an tinh thần.

NGHỈ NGƠI HỢP LÝ

Sau khi điều trị, bạn cần nghỉ ngơi ít nhất từ 3-4 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn nên thả lỏng tâm trạng, không làm việc quá sức để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế đứng hoặc ngồi quá lâu bởi hành động này sẽ khiến cho tuần hoàn máu không lưu thông, làm cho quá trình lành vết thương chậm dần.

Những lưu ý sau khi điều trị bệnh bao quy đầu

Những lưu ý sau khi điều trị bệnh bao quy đầu

XÂY DỰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CÂN ĐỐI

Chế độ dinh dưỡng cân đối sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần thoải mái hơn, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi vết thương. Bạn nên phối hợp 4 nhóm thức ăn chính trong khẩu phần ăn, bao gồm: bột, đường, chất đạm, chất béo. Ngoài ra, bạn cũng cần phải bổ sung vitamin và các khoáng chất có trong rau xanh, các loại trái cây; ưu tiên những thực phẩm nhiều chất đạm có nguồn gốc từ động vật như thịt, cá, trứng, sữa và nguồn thực vật như đậu, đỗ.

GẶP BÁC SĨ TRONG TRƯỜNG HỢP CẦN THIẾT

Khi điều trị bệnh bao quy đầu bằng phương pháp phẫu thuật, đầu dương vật có thể sẽ xuất hiện những mụn nước nhỏ, màu hồng nhạt trong những ngày đầu. Đây là hiện tượng hết sức bình thường, không có gì đáng lo ngại, bạn không cần phải gặp bác sĩ. Tuy nhiên, nếu đầu dương vật có hiện tượng ra máu hoặc sưng thì bạn cần phải gặp bác sĩ để thăm khám và chẩn đoán nguyên nhân, từ đó có được những giải pháp an toàn, ngăn ngừa được những rủi ro có thể xảy ra.

Hy vọng những điều mà tôi chia sẻ về bệnh bao quy đầu trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này, từ đó biết cách phòng tránh và có được hướng điều trị đúng đắn, kịp thời. Chúc các bạn mau chóng khỏi bệnh và có một cuộc sống tràn đầy niềm vui.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.