Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu

cach-nhan-biet-tre-bi-hep-bao-quy-dau

Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu

Nhận biết hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em có vai trò vô cùng quan trọng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vì phát hiện sớm, cha mẹ có thể điều trị kịp thời và hiệu quả tình trạng hẹp bao quy đầu cho trẻ. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ cung cấp những thông tin về cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu. Chúng ta có thể tham khảo để chữa trị sớm cho con mình.

CÁCH NHẬN BIẾT TRẺ BỊ HẸP BAO QUY ĐẦU

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu dính lấy dương vật của bé trai và không tự tuột xuống dẫn đến đi tiểu khó khăn, đau đớn. Ở trẻ em có hai loại hẹp bao quy đầu là hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý. Hẹp bao quy đầu sinh lý không đáng lo ngại vì từ 5 tuổi trở đi trẻ sẽ phát triển bình thường còn hẹp bao quy đầu bệnh lý sẽ để lại sẹo xơ và biến chứng. Vì thế chúng ta cần có cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý để chữa trị kịp thời.

Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu

Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu

Hầu hết trẻ sinh ra đều bị dính bao quy đầu nhưng điều này sẽ biến mất khi trẻ lớn lên. Chỉ một số ít trường hợp trẻ phát triển không bình thường, bao quy đầu mãi ôm chặt lấy dương vật mà không tách rời.nếu không được thăm khám và điều trị, bao quy đầu chít hẹp sẽ cản trở sự phát triển kích thước “cậu bé”, có thể sẽ ngắn hơn bình thường. Không những vậy nó còn cản trở đến sinh hoạt, đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Do đó cha mẹ ngay từ đầu phải tìm hiểu các cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu bằng việc chú ý những thay đổi bất thường nơi bộ phận sinh dục của bé.

Xem ngay: Cắt bao quy đầu cho trẻ

Khi trẻ lớn lên thì kích thước của dương vật cũng tăng theo. Đồng thời sự kết dính của da bao quy đầu và quy đầu dần mất đi. Nếu cha mẹ quan sát kỹ sẽ thấy được hiện tượng bong tróc tế bào thượng bì ở bộ phận sinh dục. Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu dựa vào các tế bào thượng bì. Nếu các tế bào này bong tróc ra nhiều thì trẻ ít nguy cơ hẹp bao quy đầu và ngược lại.

Ở trẻ bị hẹp bao quy đầu không những da bao quy đầu không thể tuột xuống mà khi dùng tay kéo xuống cũng không được. Chính vì điều đó mà nước tiểu lắng đọng tại đây gây mùi khó chịu. Khi tiểu nước tiểu không chảy ra hết mà một lúc sau mới chảy ra. Chính vì vậy, trẻ bị hẹp bao quy đầu cũng rất dễ viêm nhiễm, nấm bao quy đầu. Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu đôi khi là hiện tượng viêm nhiễm bao quy đầu khiến trẻ quấy khóc và đau đớn mỗi khi đi tiểu. Trẻ sợ đi tiểu vì đau và mỗi lần tiểu phải rặn, dòng nước tiểu chảy yếu. Một số bé có dấu hiệu sốt, chán ăn, bỏ bú và quấy khóc thường xuyên. Cha mẹ có thể chú ý một chút đến bao quy đầu của trẻ để sớm đưa con đi thăm khám.

Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, cắt bao quy đầu không còn khó khăn. Tất cả các bác sĩ ngoại khoa đều có thể thực hiện được, với laser kỹ thuật cao, cắt bao quy đầu khá đơn giản, ít chảy máu. Trong trường hợp bé trên 4 tuổi bôi thuốc hẹp bao quy đầu không hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định cắt bao quy đầu giúp giải quyết tình trạng hẹp, dài.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ ĐỐI VỚI PHỤ HUYNH

Con số thực tế cho thấy 97% trẻ em sinh ra bị hẹp bao quy đầu gồm sinh lý và bệnh lý. Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý cha mẹ cần theo dõi sát sao khi tắm gội, vệ sinh cho con ở bao quy đầu, bộ phận sinh dục. các mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Khi tắm cho bé, nên lộn bao quy đầu ra bên ngoài để vệ sinh, gạt bỏ những nước tiểu, cặn bẩn còn tích tụ tại đây. Nếu thực hiện thường xuyên và đúng cách, có thể hẹp bao quy đầu sẽ tự khỏi.

Tự lột bao quy đầu cho trẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tự lột bao quy đầu cho trẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro

– Nếu trẻ có dấu hiệu ngứa, sưng đau, đỏ bao quy đầu thì cha mẹ nên đưa con đến cơ sở y tế để thăm khám. Cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu sớm và đưa đi điều trị kịp thời sẽ đảm bảo cho trẻ sự phát triển bình thường cả về cơ quan sinh dục lẫn sức khỏe sau này.

Xem ngay: Hẹp bao quy đầu ở trẻ em chữa thế nào?

– Việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hiện càng sớm càng tốt, nếu đến khi trưởng thành mới can thiệp thì rất khó bóc tách hết. Chưa kể đến các biến chứng u xơ, ung thư, viêm nhiễm nam khoa.

Phụ huynh nên theo dõi kỹ sự phát triển của trẻ cũng như trang bị các kiến thức về cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu sớm. Từ đó có giải pháp điều trị kịp thời và hiệu quả lâu dài.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu thường thấy. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy gọi trực tiếp đến đường dây nóng: (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Hoặc đặt câu hỏi với các bác sĩ tại khung chat bên cạnh, để lại số điện thoại để các bác sĩ gọi lại tư vấn không mất phí.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.