Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách

bao-quy-dau-cua-be-can-duoc-ve-sinh-hang-ngay

Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách

Khi tắm cho bé, rất nhiều cha mẹ phân vân về cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai như thế nào là đúng cách. Có những mẹ phạm phải sai lầm khi tắm cho con mà sau này trở nên hối hận vì không biết đến những vấn đề này. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp những thông tin về cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách, các mẹ có thể tham khảo.

MẸ HIỂU ĐÚNG VỀ BAO QUY ĐẦU CỦA BÉ

Bao quy đầu là một lớp da mỏng bao bọc lấy quy đầu và dương vật của nam giới. Ngay từ khi mới sinh ra, bao quy đầu với quy đầu là một thể thống nhất dính liền vào nhau. Tuy nhiên cha mẹ không nên quá lo lắng vì từ 3-4 tuổi trở đi bé sẽ tự tuột bao quy đầu xuống. Phụ huynh nên hiểu rõ điều này để có cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai đúng cách, đừng vội vàng lộn bao quy đầu của trẻ.

Bao quy đầu của trẻ khá nhạy cảm cần được chăm sóc đúng cách

Bao quy đầu của trẻ khá nhạy cảm cần được chăm sóc đúng cách

Khi trẻ lớn lên cùng với sự phát triển của dương vật tạo nên các tế bào chết tự đẩy bao quy đầu ra tách dần với dương vật. Cộng với những lần cương bất chợt khi đi tiểu thì hầu hết các trẻ đã mất hẳn chứng hẹp bao quy đầu lúc mới sinh. Nhưng cha mẹ cũng không quên có cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai mỗi khi tắm. “ Chim” của bé trai sẽ phát triển trong lúc ngủ. Thông thường 8 tuổi là bé đã hết hẹp bao quy đầu nhưng cũng có những trường hợp phải 10 năm quá trình này mới hoàn thành.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở đâu tphcm

Khi trẻ đã 10 tuổi mà vẫn còn hẹp bao quy đầu thì đây là bệnh lý cần được thăm khám và điều trị đúng cách. Nếu cha mẹ bỏ qua có thể gây hệ lụy cho trẻ, đặc biệt là các mẹ thường thấy bao quy đầu của trẻ hẹp nên tự ý lấy tay kéo ra khiến trẻ đau đớn. Cộng với việc nhiều mẹ lúng túng về cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai khiến cho trẻ bị viêm nhiễm bao quy đầu rất nguy hiểm.

CÁCH VỆ SINH BAO QUY ĐẦU CHO BÉ TRAI

Vệ sinh bao quy đầu cho bé trai là việc làm thường xuyên mà cha mẹ cần thực hiện lúc trẻ còn nhỏ. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, lúc tắm cho bé, mẹ không nên bỏ sót bộ phận nào, đặc biệt là bộ phận sinh dục. Da bao quy đầu rất nhạy cảm nhưng cũng dễ vệ sinh, chỉ cần dùng nước sạch, sữa tắm êm dịu để vệ sinh nhẹ nhàng, không có cách chăm sóc đặc biệt nào.

Trẻ còn đang dính bao quy đầu là chuyện bình thường nên mẹ cũng đừng can thiệp sâu làm tổn thương bé cùng với sự sợ hãi không đáng có. Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai cũng vô cùng đơn giản mà chúng ta nên thực hiện hàng ngày. Nếu trẻ bị viêm nhiễm hay sưng đau bao quy đầu khi đi tiểu thì nên mang đến cho bác sĩ thăm khám.

Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai hàng ngày

Cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai hàng ngày

Đối với trẻ nhỏ 3 tuổi chưa lộn bao quy đầu, mẹ nên lộn bao quy đầu cho bé trong khi vệ sinh. Rửa sạch và lau khô cả bên trong lẫn bên ngoài, có thể nhờ sự can thiệp của bác sĩ trong trường hợp khó lộn bao quy đầu. Vì 99% là trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý, chỉ 1% hẹp bao quy đầu bệnh lý kéo dài đến khi trưởng thành. Do đó các bác sĩ khuyên mẹ cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai nên chú ý lộn bao quy đầu. Đề phòng trường hợp khi trẻ lớn lên bao quy đầu sẽ bị dính chặt và không lộn được.

Xem ngay: Quy đầu nhạy cảm phải làm sao?

Đối với các bé đã lớn, đã lộn bao quy đầu thì cha mẹ có thể hướng dẫn để bé tự vệ sinh hàng ngày. Những lần đầu cha mẹ hướng dẫn cho con như cách gội đầu, đánh răng, rửa mặt, cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai cũng vậy. Các bé dùng tay kéo nhẹ từ dưới lên để vệ sinh như bình thường rồi trả lại vị trí cũ.

Ở Việt Nam tỉ lệ bé trai hẹp bao quy đầu chiếm khoảng 5 % với các biểu hiện đi tiểu khó, đi tiểu phải rặn, bao quy đầu sưng phồng. Lâu ngày không chữa trị dễ xảy ra viêm bao quy đầu, tích tụ bựa sinh dục có thể tạo thành ung thư dương vật.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cách vệ sinh bao quy đầu cho bé trai để các mẹ tham khảo. Bạn cũng nên chú ý đến bộ phận sinh dục của trẻ, những bất thường để kịp thời đi thăm khám và điều trị. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Hoặc đặt câu hỏi cho các bác sĩ ngay khung chat bên cạnh sẽ được trả lời trong vài phút.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.