Dính bao quy đầu ở trẻ em nên làm gì?

nguyen-nhan-dinh-bao-quy-dau-o-tre

Dính bao quy đầu ở trẻ em nên làm gì?

Hiện tượng dính bao quy đầu ở trẻ em thường xảy ra ở những bé bị hẹp bao quy đầu. Trong khi nhiều phụ huynh hoang mang lo lắng thì cũng không ít bậc cha mẹ tỏ ra chủ quan với vấn đề này. Nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời, trẻ em dính bao quy đầu lớn lên sẽ bị cản trở trong đời sống tình dục và khả năng sinh sản. Đồng thời vấn đề vệ sinh không tốt, dễ tích tụ bựa sinh dục và gây ung thư.

NGUYÊN NHÂN DÍNH BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM

Bao quy đầu là một màng da mỏng bao bọc lấy quy đầu và dương vật của các bé ngay từ khi mới sinh ra. Có đến 97% trẻ em mới sinh bị dính bao quy đầu sinh lý, theo thời gian chúng có thể tuột ra nhưng cũng có trường hợp dính bao quy đầu ở trẻ em cho đến lúc trưởng thành.

Nguyên nhân dính bao quy đầu do bẩm sinh ở trẻ

Nguyên nhân dính bao quy đầu do bẩm sinh ở trẻ

Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do hẹp bao quy đầu từ khi mới sinh ra. Da bao quy đầu của trẻ có xu hướng dính lấy quy đầu, lẽ ra khoảng 3 tuổi thì các tế bào thượng bì bong tróc và bao quy đầu cũng dần tụt xuống nhưng lại có trường hợp dị tật không xảy ra hiện tượng đó và trẻ bị dính bao quy đầu.

Xem thêm: Cắt bao quy đầu ở bệnh viện nào

Ngoài ra dính bao quy đầu ở trẻ em cũng có thể là do nhiễm khuẩn đường tiết niệu tạo điều kiện cho viêm nhiễm phát triển gây bệnh. Tuy nhiên con số này rất ít và hiếm gặp cha mẹ cũng có thể phòng ngừa được. Bằng cách quan tâm vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé, nếu thấy hẹp bao quy đầu thì nên đi thăm khám bác sĩ ngay.

NHẬN BIẾT BIỂU HIỆN DÍNH BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM

Phụ huynh có thể dựa vào những triệu chứng lâm sàng để chẩn đoán có phải trẻ bị dính bao quy đầu hay không. Chú ý khi trẻ đi tiểu và các hoạt động thường ngày của trẻ, giúp phát hiện những bất thường ở bao quy đầu. Dưới đây là một số biểu hiện thường thấy khi trẻ bị dính bao quy đầu.

– Bao quy đầu dài nhưng lỗ bao quy đầu nhỏ

Dấu hiệu dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Dấu hiệu dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ

– Khi đi tiểu bé bị đau rát, dòng nước tiểu yếu, trẻ phải rặn khi đi tiểu làm sưng bao quy đầu.

– Trẻ thường có dấu hiệu quấy khóc, sốt và sợ đi tiểu.

– Bao quy đầu sưng đỏ có thể bị viêm do dính bao quy đầu tích tụ cặn bẩn mỗi lần đi tiểu nước tiểu không chảy ra hết.

– Dính bao quy đầu ở trẻ em khiến cho lớp da này lúc nào cũng bám lấy dương vật và không tự tuột xuống cả khi đi vệ sinh hoặc khi tắm, cha mẹ không lột bao quy đầu của trẻ xuống được.

Dính bao quy đầu ở trẻ em nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời sẽ cản trở đến sự phát triển của bộ phận sinh dục bé trai. Cha mẹ có thể đưa trẻ đi khám sớm, các bác sĩ sẽ tìm ra biện pháp xử lý phù hợp.

CÁCH ĐIỀU TRỊ DÍNH BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM

Tình trạng trẻ bị dính bao quy đầu nếu không thăm khám và điều trị sớm có thể gây thắt nghẹt bao quy đầu, ung thư dương vật, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này. Vì thế khi cha mẹ phát hiện trẻ bị dính bao quy đầu cần đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Để điều trị dính bao quy đầu ở trẻ em, cha mẹ cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục cho con hàng ngày. Mỗi khi tắm có thể lộn bao quy đầu ra và bôi thuốc vào cả bên trong, làm liên tục hàng ngày để có thể nong bao quy đầu dễ dàng hơn. Các loại thuốc dùng ngoài da nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ nếu trong 2-3 tháng không thấy hiệu quả thì nên tạm ngừng. cha mẹ cũng nên nhẹ nhàng tránh làm tổn thương con, khiến bé khiếp sợ.

Cách điều trị dính bao quy đầu bằng phương pháp nội khoa

Cách điều trị dính bao quy đầu bằng phương pháp nội khoa

Nếu điều trị bảo tồn không có hiệu quả phụ huynh nên đưa con đi cắt bao quy đầu hoặc nong bao quy đầu tại các cơ sở y tế uy tín. Không nên tự ý nong bao quy đầu mạnh bạo tại nhà khiến trẻ đau đớn mà không hiệu quả. Ngày nay cắt bao quy đầu không quá khó khăn , các bác sĩ ngoại khoa đều có thể thực hiện được bằng các kỹ thuật tiên tiến.

Xem thêm: Cách lộn bao quy đầu cho bé

Cắt bao quy đầu giúp loại bỏ phần da dư dính vào quy đầu và giải quyết bỏ tình trạng hẹp bao quy đầu một cách triệt để. Hiện nay phương pháp cắt bằng plasma được thực hiện nhiều ở các bệnh viện lớn, trang thiết bị hiện đại vết thương nhanh hồi phục và mang tính thẩm mỹ cao. Chỉ sau khoảng 30 phút để điều trị tình trạng dính bao quy đầu ở trẻ em nhưng các bác sĩ khuyên cha mẹ nên để con trên 8 tuổi mới cắt bao quy đầu nhằm tránh ảnh hưởng tâm sinh lý của trẻ.

Trên đây là một số thông tin về dính bao quy đầu ở trẻ em, nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị. Nếu bạn còn có vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng: (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Hoặc đặt câu hỏi với các bác sĩ ngay khung chat bên cạnh để được giải đáp.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.