Dương vật đàn ông những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Duong-vat-dan-ong-cau-tao

Dương vật đàn ông những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Dương vật là cơ quan sinh dục ngoài của đàn ông và có nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc thể hiện chức năng sinh lý, sinh sản cũng như đảm nhiệm thêm chức năng tiểu tiện. Dương vật được cấu tạo giống như một đường ống hình trụ xốp, khi có kích thích tình dục dương vật đàn ông sẽ cương cứng, nở to, kích thước về chiều ngang và chiều dài cũng thay đổi rõ rệt. Vậy bạn đã biết gì về dương vật? Có những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải quý ông và chị em nào cũng biết về “cậu nhỏ”.

DƯƠNG VẬT ĐÀN ÔNG CÓ CẤU TẠO THẾ NÀO?

Dương vật là cơ quan sinh sản, sinh dục kèm theo cả chức năng tiểu tiện và được xem là “của quý” của nam giới. Dương vật đàn ông bao gồm 3 phần chính là gốc, thân và biểu mô dương vật, trong đó biểu mô bao gồm da bao quy đầu bảo vệ bao quy đầu, da thân dương vật cấu tạo bởi ba ống mô hình trụ. Ống dẫn nước tiểu đi qua tuyến tiền liệt nơi có ống dẫn tinh nối tới sau đó thoát ra ngoài lỗ sáo nằm ở đỉnh quy đầu. Lỗ sáo vừa là nơi thoát ra của nước tiểu và tinh dịch phóng ra.

Dương vật đàn ông cấu tạo

Dương vật đàn ông cấu tạo

DƯƠNG VẬT ĐÀN ÔNG CÓ KÍCH THƯỚC BAO NHIÊU?

Một đặc điểm thú vị của dương vật đó là khả năng cương cứng khi có kích thích. Đây là tình trạng “cậu nhỏ” cứng và dựng lên khi có kích thích tình dục, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp dương vật cương cứng mặc dù không có kích thích, va chạm thể xác. Kích cỡ dương vật đàn ông giữa các nước trên thế giới có sự khác nhau rõ rệt, chỉ tính riêng Việt Nam, kích thước “cậu bé” giữa từng người đã có sự khác nhau, người to, người nhỏ. Nhưng theo các khảo sát và nghiên cứu chung kích thước dương vật người Việt nằm trong mức trung bình như sau:

Kích cỡ dương vật khi cương của nam giới là 12,9cm

Kích cỡ dương vật khi cương của nam giới là 12,9cm

Kích thước dương vật của trẻ em sinh ra là khoảng 1cm khi xìu. Khi cơ thể càng phát triển nhất là độ tuổi dậy thì kích cỡ dương vật sẽ to lên, phát triển. Đàn ông Việt Nam có kích thước dương vật trung bình khi cương cứng là khoảng 12,9 cm về chiều dài và chu vi tăng lên là 11,68 cm. Ở trạng thái bình thường, khi xìu dương vật đàn ông có kích thước khoảng  6,6cm và chu vi trung bình là 6,6cm. Nếu số đo kích thước dương vật chênh lệch không quá nhiều so với các con số thống kê trên thì không có gì đáng lo ngại.

DƯƠNG VẬT ĐÀN ÔNG NHỎ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHỨC NĂNG SINH LÝ KHÔNG?

Nhiều nam giới cho rằng sở hữu dương vật đàn ông càng lớn, càng to thì sẽ càng thể hiện được bản lĩnh, phong độ, không bị yếu sinh lý. Đó cũng là lý do mà nhiều quý ông có “cậu bé” khiêm tốn mặc cảm, tự ti, không tự tin trong chuyện “chăn gối”. Thực tế cho thấy hạnh phúc phòng the không chỉ do kích cỡ của “súng” mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Có không ít trường hợp dương vật to, dài nhưng lại mắc chứng rối loạn cương dương, khó cương cứng trong khi đó có những “cậu bé” không quá hoành tráng nhưng vô cùng nhanh nhẹn, linh hoạt và làm thỏa mãn được cả hai, cùng lên “đỉnh”.

Kích cỡ dương vật đàn ông không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Kích cỡ dương vật đàn ông không ảnh hưởng đến chức năng sinh lý

Mặt khác, dương vật quá to cũng khiến nhiều chị em sợ hãi vì quan hệ dễ gây đau rát. Với phái nữ, ngoài kích cỡ “súng ống” điều họ quan tâm cho một cuộc giao ban còn là tình yêu thương, sự tự tin, thân hình rắn chắc, kỹ năng “yêu”,… vì vậy chỉ khi dương vật quá ngắn nằm khi cương dưới 8cm và dưới 4cm trạng thái bình thường, dương vật cong,… thì mới gây ảnh hưởng đến việc quan hệ và khả năng sinh sản, chức năng sinh lý.

CÓ THỂ CẢI THIỆN KÍCH CỠ DƯƠNG VẬT ĐÀN ÔNG KHÔNG?

Các quý ông có thể thì thầm to nhỏ về độ dài của “cậu bé” với nhau nhưng có đến 80% nam giới thổi phồng về kích cỡ “của quý”. Nhiều người vì thế mà trở nên tự ti, mặc cảm và muốn cải thiện kích cỡ dương vật đàn ông của mình để hấp dẫn, tự tin, phong độ hơn trước người bạn đời. Các chuyên gia cho biết “cậu nhỏ” có 2 loại: một loại có kích thước khá lớn nhưng không thay đổi nhiều khi cương cứng còn một loại là dương vật mở rộng và kéo dài hơn rất nhiều khi cương cứng.

Bên cạnh đó, vóc dáng của cơ thể không thể hiện được kích thước dương vật. Nhiều nam giới có thân hình to lớn nhưng “cậu nhỏ” rất khiêm tốn, cũng có nhiều nam giới gầy, vóc dáng bé nhưng “chỗ ấy” lại dài, to. Đó là lý do đừng nhìn bề ngoài mà vội đánh giá kích cỡ dương vật.

Dương vật đàn ông có thể cải thiện bằng nhiều cách

Dương vật đàn ông có thể cải thiện bằng nhiều cách

Với những cánh mày râu có dương vật ngắn, nhỏ hơn so với kích thước trung bình hoàn toàn có thể thay đổi, cải thiện kích cỡ bằng cách tập các bài tập tăng chiều dài cho dương vật, giảm cân, gắn bi dương vật cũng giúp “cậu bé” hoành tráng hơn.

Phẫu thuật tăng kích thước dương vật của đàn ông cũng là lựa chọn của nhiều nam giới nhưng không phải trường hợp nào cũng nên phẫu thuật, chỉ khi “cậu bé” quá ngắn gây khó khăn khi quan hệ thì bạn mới nên tìm đến giải pháp này. Tăng kích thước dương vật cũng có thể dùng thuốc hay tiểu phẫu cắt bao quy đầu với những trường hợp hẹp/dài bao quy đầu,… Tốt nhất bạn nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là những giải đáp về vấn đề dương vật đàn ông hy vọng đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.