Lột bao quy đầu – Cách làm bằng tay tại nhà

lot-bao-quy-dau-la-viec-can-lam-de-dam-bao-su-phat-trien-binh-thuong-cua-duong-vat

Lột bao quy đầu – Cách làm bằng tay tại nhà

Bao quy đầu là lớp da trùm kín đầu dương vật, nó có vai trò rất quan trọng khi trẻ nam mới sinh ra. Một số trẻ dần mất đi khi lên 3 – 4 tuổi nhưng những trẻ bao quy đầu không lột do dài hoặc hẹp đồng thời không được can thiệp xử lý sẽ phát triển cùng cơ thể tới tuổi trưởng thành. Tương tự với chứng dài bao quy đầu cũng vậy. Tình trạng này khiến cho bựa bẩn sinh dục dễ tích tụ lại đầu dương vật, dẫn tới viêm nhiễm khiến người bệnh đau đớn khó chịu. Lột bao quy đầu chính là giải pháp cần thực hiện lúc này.

LỘT BQĐ LÀ GÌ?

Bao nhiêu tuổi thì lột bao quy đầu? Thông thường nam giới khi đến tuổi dậy thì (16 – 18 tuổi) bao quy đầu đã tự lột ra hoàn toàn do sự phát triển nhanh chóng của kích thước “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp nam giới không thể tự lột hoặc lột ít do bao quy đầu dài hoặc hẹp, lúc này cần tác động để lộ bao quy đầu.

lột bqđ là việc làm rất cần thiết nếu không nó sẽ gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đời sống tình dục về sau của nam giới. lột bqđ là việc làm trả lại khả năng co giãn tự nhiên của lớp bao quy đầu nam giới. Lột bao quy đầu ở nam giới cần thực hiện hết sức cẩn thận để không ảnh hưởng tới sức khoẻ và chức năng sinh lý nam.

Xem thêm: Có nên cắt bao quy đầu

Lợi ích của lột bao quy đầu bao gồm:

– Phòng tránh viêm nhiễm: Bựa bẩn sinh dục sẽ không còn tích tụ ở đầu dương vật nữa, việc vệ sinh cũng sẽ trở nên đơn giản hơn do đó người bệnh không cần lo lắng về việc bị viêm bao quy đầu hay ám ảnh cảm giác đau đớn khó chịu khi hoạt động tình dục.

Lột bao quy đầu là việc cần làm để đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật

lột bqđ là việc cần làm để đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật

– Đảm bảo sự phát triển bình thường cho dương vật: Khi bị dài, hẹp bao quy đầu thì dương vật bị gò bó, chèn ép kém phát triển. Lột bao quy đầu giúp hỗ trợ sự phát triển của dương vật, gia tăng kích thước cậu nhỏ một cách đáng kể.

– Phòng tránh xuất tinh sớm: Vị trí chứa nhiều dây thần kinh cảm giác nhất trên dương vật là bao quy đầu. Nếu bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thì sự kích thích lên bao quy đầu và quy đầu dương vật sẽ đạt đỉnh điểm, nam giới bị xuất tinh sớm một cách dễ dàng.

Nhiều người biết rõ các lợi điểm trên vẫn còn thắc mắc có nên lột bao quy đầu khi mặc quần. Thực ra thì… nam giới có ai mặc váy bao giờ? Lột bao quy đầu là việc làm cần thiết và nên tiến hành càng sớm càng tốt để đảm bảo sự phát triển bình thường cho dương vật.

CÁCH LỘT BQĐ NHƯ THẾ NÀO?

Lột bqđ có thể thực hiện tại nhà nếu tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu của trẻ nhẹ. Lúc này có thể can thiệp bằng phương pháp lột tại nhà bằng tay hoặc dùng thuốc bôi lột. Nếu tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu nặng thì cần thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu.

Hướng dẫn cách lột bqđ tại nhà bằng tay

Cách lột bqđ bằng tay tại nhà được tiến hành bằng cách dùng tay kéo căng phần da quy đầu để nó tự giãn. Cách này có thể mang lại hiệu quả với những trường hợp bị hẹp bao quy đầu nhẹ khi thực hiện thường xuyên trong vòng 2 tháng.

Khi thực hiện cách lột bao quy đầu tại nhà cần tiến hành nhẹ nhàng để tránh rách hoặc sưng đau. Kéo bao quy đầu nên thay phiên kéo ngược chiều nhau để đạt được độ giãn đều và tốt nhất.

Lột bằng tay có thể khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu nhẹ

Lột bằng tay có thể khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu nhẹ

Lột bao quy đầu bằng tay không hiệu quả với trường hợp bao quy đầu bị dài hoặc bị nghẽn, chỉ phù hợp để áp dụng khi bị hẹp nhẹ.

Sử dụng thuốc bôi lột bqđ

Tự lột bqđ tại nhà còn có thể áp dụng bằng cách sử dụng thuốc bôi . Thuốc bôi được sử dụng để tự lột  là thuốc có chứa corticosteroid. Sử dụng cách tự lột bao quy đầu này bạn bôi thuốc lên bao quy đầu mỗi ngày từ 2 đến 3 lần, thực hiện liên tục trong vòng 4 – 6 tuần sẽ thấy hiệu quả, bao quy đầu sẽ tự tuột xuống.

Trong trường hợp đã thực hiện cách tự lột bao quy đầu tại nhà bằng thuốc lẫn bằng tay nhưng không đạt được hiệu quả, bao quy đầu không thể tự tuột xuống thì cần can thiệp điều trị bằng phương pháp y khoa. Bạn nên lựa chọn địa chỉ y tế chuyên khoa uy tín để điều trị đảm bảo.

Lột bqđ tại cơ sở y tế

Dùng thuốc lột và lột bao quy đầu bằng tay không thể mang lại hiệu quả nếu bao quy đầu bị chít hẹp nặng hoặc bao quy đầu quá dài. Với nam giới bạn cần tự xác định tình trạng này còn với bé trai các mẹ cần đặc biệt lưu ý.

Xem thêm: Ngứa bao quy đầu là bệnh gì?

Trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp quá mức nếu cố gắng thực hiện cách lột bằng tay có thể gây ra tác dụng ngược, gây đau đớn, chảy máu và nhiễm trùng bao quy đầu rất nguy hiểm. Dài bao quy đầu thì dù có lột được bao quy đầu ra thì tình trạng tích tụ cặn sinh dục vẫn diễn ra, việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn nên dễ dẫn tới viêm nhiễm.

Cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu

Bao quy đầu không lột được do dài hoặc hẹp bao quy đầu có thể dẫn tới viêm bao quy đầu, viêm quy đầu dương vật, viêm bàng quang, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương, thậm chí có thể dẫn tới ung thư dương vật, vô sinh… Do đó ngay khi phát hiện bao quy đầu không thể lột bình thường cần can thiệp điều trị bằng phẫu thuật.

Với mọi trường hợp cần lột bao quy đầu, nên điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa trực tiếp với bác sĩ để được hướng dẫn cách điều trị đúng. Phẫu thuật bao quy đầu hiện nay có rất nhiều phương pháp tiên tiến, không đau, đảm bảo thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn và thực hiện sớm để hạn chế tối đa tổn thương.

Sau khi mới lột bqđ xong cần lưu ý điều gì?

Mới lột bqđ bạn cần chú ý chăm sóc, nam giới tuổi trưởng thành có thể tự chăm sóc bản thân sau khi lột nhưng những bé trai thì mẹ cần lưu ý. Đảm bảo vệ sinh là việc làm quan trọng nhất sau khi thực hiện thủ thuật lột.

Thông thường triệu chứng sau khi lột bao quy đầu là sưng đau nhưng càng về sau càng đỡ và sau đó là khỏi hẳn. Để chăm sóc đúng, bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn cẩn thận về cách vệ sinh, dùng thuốc diệt khuẩn lẫn chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày.

Trên đây là những thông tin cần biết về lột bao quy đầu. Nếu những thông tin này chưa đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của bạn, hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn trực tiếp và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.