Quá trình xuất tinh nam giới diễn ra ra sao?

Qua-trinh-xuat-tinh-o-nam-gioi-dien-ra-ra-sao

Quá trình xuất tinh nam giới diễn ra ra sao?

Quan hệ và xuất tinh có mối quan hệ mật thiết với nhau. Quá trình xuất tinh ở nam giới đặt dưới sự kiểm soát của hệ thần kinh giao cảm và cơn cực khoái thường đi kèm với xuất tinh. Xuất tinh có thể xảy ra khi ngủ, khi giao hợp, khi thủ dâm thậm chí là khi chơi thể thao, làm việc,… Vậy việc xuất tinh ở phái mạnh diễn ra như thế nào? Tinh trùng được phóng ra ra sao? Các bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

QUÁ TRÌNH XUẤT TINH DIỄN RA RA SAO?

Để biết quá trình xuất tinh diễn ra như thế nào, trước hết bạn cần hiểu xuất tinh là một hoạt động sinh dục được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm. Xuất tinh là sự phóng thích tinh dịch từ bộ phận sinh dục nam có thể kèm theo cực khoái hoặc không cực khoái, vì nhiều khảo sát cho thấy rằng nhiều quý ông vẫn có thể xuất tinh dù không đạt đến điểm cực khoái. Hiện tượng xuất tinh lần đầu ở nam thường là vào độ tuổi dậy thì từ 13-15 tuổi, xuất tinh có thể diễn ra khi có quan hệ tình dục, thủ dâm, khi ngủ,….

Qúa trình xuất tinh ở nam giới diễn ra ra sao?

Xuất tinh ở nam giới diễn ra ra sao?

Cơ chế xuất tinh như sau: Khi có những kích thích vào quy đầu, dương vật hay những bộ phận nhạy cảm khác thì chúng sẽ nhanh chóng dẫn truyền đến trung tâm gây cương ở não bộ, khi đó dương vật sẽ cương lên do những xung động thần kinh từ não bộ xuống tủy sống và tiến hành xuất tinh.

Giải thoát tinh dịch trước khi xuất tinh

Là sự kết quả của sự co thắt các ống dẫn tinh, túi tinh, tuyến tiền liệt. Tinh trùng từ trong tuyến tiền liệt  sẽ được di chuyển từ mào tinh theo đường ống dẫn tinh lên túi tinh và tuyến tiền liệt càng lúc càng nhiều. Khi áp suất trong niệu đạo bị áp lực căng phồng lên vượt quá giới hạn sẽ làm cho đầu dưới bị bít kín phải bung ra. Trong giai đoạn bắt đầu xuất tinh, cơ vòng sẽ có nhiệm vụ ngăn chặn chất lỏng lẫn tinh trùng đi vào bàng quang cũng như không cho nước tiểu không thoát ra được.

Giai đoạn xuất tinh giải phóng tinh dịch

Cơ vòng niệu đạo, phía dưới tuyến tiền liệt sẽ mở ra. Khi đó các cơ của nền đáy chậu như cơ ngồi hang, các cơ nền trong tuyến tiền liệt, cơ hành hang, các cơ nằm trong thành ống tinh, túi tinh đều đồng loạt co bóp liên tiếp một cách đều đặn từ đó tạo ra một sức đẩy rất mạnh. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng này làm cho toàn bộ tinh dịch được bắn ra ngoài theo từng đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng trên dưới một giây. Các nghiên cứu cho thấy có khoảng từ 3 đến 10 đợt như vậy trong một lần xuất tinh. Dịch tiết ra khi xuất tinh bao gồm tinh trùng và tinh dịch.

Tinh dịch được giải phóng khi hoạt động tình dục đạt đến điểm cực khoái

Tinh dịch được giải phóng khi hoạt động tình dục đạt đến điểm cực khoái

Khi xuất tinh kết thúc có thể thấy tinh dịch xuất hiện ở ngoài dương vật, một số trường hợp lại có hiện tượng xuất tinh ngược vào trong. Trong mỗi lần xuất tinh, tổng lượng tinh dịch khoảng 2-4 ml, và có khoảng 100-600 triệu tinh trùng.

Quá trình dẫn truyền thần kinh từ các kích thích lên não bộ và từ não bộ đến tuỷ sống là thần kinh cấp cao nam giới có thể tự điều khiển được. Tuy nhiên quá trình dẫn truyền thần kinh từ tuỷ sống đến các cơ gây cương cứng và xuất tinh là thần kinh thực vật vì vậy chúng ta không điều khiển được. Đó là lý do mà nhiều nam giới trước khi xuất tinh có thể kiềm chế được hành vi xuất tinh nhưng khi đã xuất ra rồi thì không thể tự làm chủ được nữa.

VÀI ĐIỀU CẦN BIẾT THÊM VỀ QUÁ TRÌNH XUẤT TINH

Xuất tinh kết thúc sẽ cho ra một hỗn hợp chất nhầy đó là tinh dịch. Tinh dịch là hỗn hợp dịch gồm chất dịch và tinh trùng. Trong đó, chất dịch gồm 60% dịch từ ống dẫn tinh, 30% từ túi tinh và có 10% từ tuyến tiền liệt. Tinh trùng do tinh hoàn sản sinh ra và theo ống dẫn tinh và túi tinh hòa vào chất dịch tạo thành một hỗn hợp chất nhầy. Tinh dịch sẽ có tác dụng trung hòa bớt độ PH của âm đạo từ đó tạo ra môi trường thuận lợi cho tinh trùng hoạt động, dễ gặp trứng để thụ tinh. Mặc dù tinh trùng có thể sống vài tuần trong ống sinh tinh và dẫn tinh nhưng khi ở trong môi trường âm đạo nó chỉ tồn tại được 48 giờ.

Qúa trình xuất tinh tạo ra tinh dịch có màu trắng giống màu nước cơm

Xuất tinh tạo ra tinh dịch có màu trắng giống màu nước cơm

Xuất tinh được đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thần kinh giao cảm. Những bất thường khi xuất tinh như khó xuất tinh, xuất tinh chậm, xuất tinh sớm, lâu xuất tinh,… đều có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và khả năng sinh sản của phái mạnh. Nhìn bằng mắt thường không thể biến được số lượng cũng như chất lượng của tinh trùng, chính vì thế nếu như gặp phải những vấn đề về xuất tinh, khó thụ thai,… chính vì thế nam giới nên đến các phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra tinh dịch đồ nhằm phát hiện sớm những bệnh lý ở cơ quan sinh sản, bảo vệ sức khỏe, hạnh phúc gia đình của mình.

Hy vọng rằng những thông tin về xuất tinh ở nam giới trên đây đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào các bạn hãy gọi đến hotline: (028) 6257 0101 để được các bác sĩ Phòng khám Nam Khoa tư vấn miễn phí nhé.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.