Nguyên nhân và tác hại khi quan hệ không xuất tinh

xuat-tinh-nguoc-vo-sinh-la-tac-hai-cua-quan-he-khong-xuat-tinhXuất-tinh-ngược-vô-sinh-là-tác-hại-của-quan-hệ-không-xuất-tinh

Nguyên nhân và tác hại khi quan hệ không xuất tinh

Thông thường khi quan hệ nam giới sẽ xuất tinh cùng thời điểm với đạt cực khoái. Tuy nhiên, một số người không thể xuất tinh. Tình trạng bất thường này nếu không được can thiệp điều trị kịp thời có thể dẫn tới những tác hại nghiêm trọng. Dưới đây là thông tin về nguyên nhân và tác hại cụ thể khi quan hệ không xuất tinh.

NGUYÊN NHÂN QUAN HỆ KHÔNG XUẤT TINH

Quan hệ xuất tinh giúp nam giới đạt cực khoái một cách rất dễ dàng. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thoả mãn nhu cầu sinh lý. Tuy nhiên có những người vẫn có hứng thú khi quan hệ nhưng không thể xuất tinh. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này được xác định như sau:

– Tắc ống dẫn tinh: Khi xuất tinh, tinh dịch đi từ tinh hoàn qua ống dẫn tinh và bắn ra ngoài. Quan hệ không xuất tinh nguyên nhân đầu tiên là do tắc ống dẫn tinh. Nguyên nhân tắc ống dẫn tinh có thể do bẩm sinh hoặc viêm nhiễm. Để giải quyết dứt điểm tình trạng quan hệ không xuất tinh do nguyên nhân này gây ra phải tiến hành thông ống dẫn tinh.

– Rối loạn cương dương: Là tình trạng bất thường về khả năng cương cứng của dương vật khi quan hệ hoặc khi có hưng phấn tình dục. Rối loạn cương dương là tên gọi chung của tình trạng dương vật khó cương cứng, không cương cứng được hoặc cương cứng trong thời gian dài nhưng không thể xuất tinh được hoặc khó xuất tinh. Để chấm dứt tình trạng quan hệ không xuất tinh do rối loạn cương dương bạn cần can thiệp điều trị bệnh rối loạn cương dương tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Quan hệ không xuất tinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

Quan hệ không xuất tinh do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

– Tác dụng phụ của thuốc: Tác dụng phụ của các loại thuốc như an thần, thuốc chẹn alpha… có thể gây rối loạn khả năng xuất tinh. Nếu nguyên nhân quan hệ không xuất tinh là do tác dụng phụ của thuốc thì nam giới không cần quá lo lắng, chỉ cần ngưng dùng thuốc thì vẫn có thể xuất tinh bình thường.

– Dây thần kinh tại tiểu khung hoặc tuỷ sống bị tổn thương khiến cho việc dẫn truyền thông tin từ vỏ não chậm khiến cho việc phản ứng và xuất tinh trở nên chậm chạp. Trường hợp này nam giới vẫn có ham muốn tình dục, dương vật vẫn cương cứng nhưng chậm hoặc thậm chí là không xuất tinh.

Ngoài những nguyên nhân kể trên thì quan hệ không xuất tinh còn do các nguyên nhân khác như lạm dụng thủ dâm, sử dụng quá nhiều chất kích thích hoặc tâm lý căng thẳng áp lực… Quan hệ không xuất tinh không những khiến cho cuộc yêu thiếu trọn vẹn mà còn có thể gây ra rất nhiều tác hại khôn lường, chi tiết sẽ được trình bày dưới đây.

TÁC HẠI KHI QUAN HỆ KHÔNG XUẤT TINH

Quan hệ không xuất tinh có thể dẫn tới nhiều tác hại nghiêm trọng vì khi gần lên đỉnh mà không thể xuất tinh khung xương chậu nam giới sẽ bị xung huyết quá mức đồng thời làm tăng gánh nặng cho hệ thống thần kinh và các cơ quan sinh dục. Cụ thể những tác hại của quan hệ không xuất tinh bao gồm:

– Có thể dẫn tới xuất tinh ra máu: Tắc ống dẫn tinh là nguyên nhân khiến cho các mao mạch bị phá vỡ dẫn tới xuất tinh ra máu.

Xuất tinh ngược, vô sinh là tác hại của quan hệ không xuất tinh

Xuất tinh ngược, vô sinh là tác hại của quan hệ không xuất tinh

– Xuất tinh ngược: Tinh dịch đã được xuất ra nhưng không thể qua đường ống dẫn tinh để thoát ra ngoài sẽ buộc phải đi theo đường khác, chui lên bàng quang và xuất tinh ngược chiều. Tình trạng này kéo dài là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh.

– Quan hệ không xuất tinh sẽ dẫn tới vô sinh vì tinh dịch không thể đi ra ngoài để gặp trứng và thụ thai được.

– Dễ gây rối loạn cương dương: Quan hệ không xuất tinh khiến cho các dây thần kinh của vỏ não, các dây thần kinh trung ương và các cơ quan khác gia tăng áp lực, mệt mỏi quá độ nên có thể dẫn tới mất hết khả năng thực hiện chức năng.

– Rối loạn chức năng tình dục: Thường xuyên quan hệ không xuất tinh sẽ gây ra phản ứng sinh lý tự nhiên, chức năng của vỏ não bị rối loạn, chức năng phóng tinh bị ức chế làm rối loạn chức năng tình dục, làm cho hiện tượng không xuất tinh trở thành phản xạ vô điều kiện.

– Bệnh trĩ: Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì không nghĩ rằng quan hệ không xuất tinh có mối quan hệ trực tiếp với bệnh trĩ. Thực tế, không xuất tinh khi quan hệ gây ảnh hưởng rất lớn đến tuần hoàn máu ở hậu môn, từ đó gây ra bệnh trĩ.

Nên thăm khám và điều trị ngay sau khi quan hệ không xuất tinh

Nên thăm khám và điều trị ngay sau khi quan hệ không xuất tinh

– Thần kinh suy yếu: Hệ thống điều khiển chức năng xuất tinh ở nam giới thường xuyên ở trong trạng thái lo lắng căng thẳng khiến cho hệ thần kinh suy yếu, các triệu chứng biểu hiện rõ ràng của tình trạng này là mất ngủ, suy nghĩ lơ đãng, nhanh quên, cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, đau đầu….

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về nguyên nhân và tác hại của việc quan hệ không xuất tinh. Để hạn chế tối đa tác hại của việc quan hệ không xuất tinh ngay khi gặp phải hiện tượng này nam giới nên thăm khám và điều trị cùng với bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn còn băn khoăn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 để bác sĩ hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.