Quan hệ xuất tinh ngoài

xuat-tinh-ngoai-de-lay-truyen-virus-gay-benh-xa-hoi

Quan hệ xuất tinh ngoài

Quan hệ xuất tinh ngoài được sử dụng phổ biến như là một phương pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được của phương pháp này hoàn toàn không cao như nhiều người vẫn nghĩ. Không những hiệu quả tránh thai thấp, quan hệ xuất tinh ngoài còn gây nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống nếu áp dụng thường xuyên. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về quan hệ xuất tinh ngoài theo tiết lộ từ bác sĩ chuyên khoa.

QUAN HỆ XUẤT TINH NGOÀI TỈ LỆ CÓ THAI CAO

Quan hệ xuất tinh ngoài là phương pháp được cho là đơn giản, tự nhiên nhưng không dễ thực hiện. Nếu thực hiện phương pháp này, khi giao hợp nam giới phải biết cách xuất tinh ra ngoài. Thời điểm gần đạt tới đỉnh điểm của cảm giác cực khoái nếu nam giới không nhanh chóng rút dương vật ra ngoài thì chỉ vài giây thôi cũng đủ để xuất tinh trong gây vỡ kế hoạch, mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài được biết đến là phương pháp tránh thai kiểu truyền thống, thuận tự nhiên, được sử dụng từ khi bao cao su và thuốc tránh thai chưa ra đời nhưng phương pháp này không phải là phương pháp tránh thai đáng tin cậy. Điều khó khăn nhất khi áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài chính là nam giới phải đủ lý trí và kinh nghiệm để “thu quân” sớm, rút dương vật ra ngoài âm đạo trước khi xuất tinh.

Vì sao quan hệ xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai cao? Dưới đây là các lý do chính:

– Rất khó để rút dương vật ra khỏi âm đạo khi cảm giác cực khoái gần đạt đỉnh điểm. Ở thời điểm cao trào này nam giới rất khó có thể làm chủ bản năng của mình để rút dương vật ra đúng thời điểm. Có tới 20% nam giới thất bại khi áp dụng phương pháp này.

Quan hệ xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai cao

Quan hệ xuất tinh ngoài tỉ lệ có thai cao

– Ngay cả khi thực hiện hoàn hảo, đưa “cậu nhỏ” ra khỏi “cô bé” trước khi xuất tinh thì hiệu quả tránh thai của phương pháp này cũng chỉ đạt 60 – 70%, có tới 40% các cặp vợ chồng mang thai ngoài ý muốn. Mặc dù vậy nhưng tỉ lệ tránh thai này vẫn cao hơn so với việc không sử dụng bất cứ phương pháp tránh thai nào.

Việc thực hiện đúng phương pháp xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thai không phải là điều hiếm gặp vì ngay khi chưa xuất tinh thì lượng tinh trùng xuất hiện trong dịch bôi trơn cũng đã đủ để có thể thụ thai.

XUẤT TINH NGOÀI TỒN TẠI NHIỀU HẠN CHẾ

Ngoài việc không đạt được hiệu quả tránh thai thì xuất tinh ngoài còn tồn tại nhiều hạn chế khác, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống và hạnh phúc vợ chồng, cụ thể các tác hại của xuất tinh ngoài như sau:

– Hoàn toàn không tránh được sự lây nhiễm của các virus gây bệnh xã hội lây truyền qua đường tình dục. Nếu như sử dụng phương pháp này có khoảng 40% các cặp vợ chồng có thai thì tỉ lệ thành công trong việc phòng tránh bệnh xã hội hoàn toàn là 0%.

Điều nguy hiểm là nhiều người có suy nghĩ chỉ khi quan hệ, xuất tinh trong mới có thể nhiễm virus gây bệnh xã hội nên thoải mái quan hệ xuất tinh ngoài kể cả khi biết bạn tình mắc bệnh xã hội.

Xuất tinh ngoài dễ lây truyền virus gây bệnh xã hội

Xuất tinh ngoài dễ lây truyền virus gây bệnh xã hội

– Nữ giới hoàn toàn không thể làm chủ cuộc yêu khi quan hệ xuất tinh ngoài. Tất cả đều phụ thuộc vào khả năng kiềm chế và năng lực phản ứng của nam giới. Sử dụng phương pháp này khi quan hệ không những nữ giới không thể đạt được cực khoái mà ngay cả nam giới cũng khó có thể tận hưởng cảm giác lên đỉnh một cách trọn vẹn.

– Xuất tinh ngoài cũng được xem là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới các cuộc bất hoà giữa vợ và chồng. Nó là nguyên nhân sâu xa dẫn tới hạnh phúc gia đình tan rã. Vợ mang thai trong khi chồng luôn xuất tinh ngoài không khỏi khiến các anh nghi ngờ sự chung thuỷ của bạn đời, đây là nền tảng cho sự tan vỡ hôn nhân.

– Ngoài việc gây ra các tác hại trực tiếp tới chất lượng đời sống tình dục và hạnh phúc vợ chồng thì xuất tinh ngoài cũng chính là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới tâm sinh lý của nam giới. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng xuất tinh ngoài chứng là nguyên nhân của chứng di tinh, rối loạn xuất tinh ở nam giới.

Với những cặp đôi chưa kết hôn cần có suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề có thai ngoài ý muốn trước khi quyết định sử dụng biện pháp này để tránh thai. Giải pháp được chuyên gia khuyên dùng dành cho bạn chính là kiềm chế quan hệ tình dục hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai khác hiệu quả hơn.

Những cặp đôi trẻ nên giới hạn hành vi của mình, hạn chế việc tiếp xúc với nhau trong không gian riêng tư và trao đổi thẳng thắn với nhau để giới hạn hành vi trong vòng an toàn. Không quan hệ tình dục chính là cách tránh thai an toàn – tự nhiên và hiệu quả nhất.

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai được khuyến khích

Sử dụng bao cao su là phương pháp tránh thai được khuyến khích

Trong trường hợp hai bạn đã chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm sinh lý và chưa muốn có con thì cần dùng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai…. Tuyệt đối không nên chỉ dùng phương pháp quan hệ xuất tinh ngoài.

Trên đây là những thông tin cần biết về quan hệ xuất tinh ngoài. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và bảo vệ tốt nhất sức khoẻ sinh sản của bản thân. Nếu còn thông tin cần tư vấn thêm hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ hỗ trợ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.