Tác hại của cắt bao quy đầu

cat-bao-quy-dau-khong-dung-cach

Tác hại của cắt bao quy đầu

Nhiều bạn nam cảm thấy vướng víu đối với bao quy đầu dài và hẹp nhưng lại ngại đi thăm khám và cắt bao quy đầu vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, đời sống tình dục. Nhưng bên cạnh đó cũng không ít trường hợp không thực sự cần thiết nhưng lại đi cắt bao quy đầu hoặc thực hiện thủ thuật không đúng dẫn đến hối hận muộn màng. Vậy tác hại của cắt bao quy đầu là gì? Khi nào thì nên cắt bao quy đầu? mời các bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn.

TÁC HẠI CỦA CẮT BAO QUY ĐẦU

Bao quy đầu là một màng mỏng có tác dụng bảo vệ quy đầu và dương vật cho nam giới khỏi các tác nhân xâm nhập như bụi bẩn, vật cứng,…Tuy nhiên nếu bao quy đầu bị hẹp hoặc dài lại là yếu tố cản trở nam giới sinh hoạt và quan hệ tình dục. Do đó phái mạnh lựa chọn cắt bao quy đầu, nong bao quy đầu để tự tin hơn trong sinh hoạt tình dục.

Xem ngay: Cắt bao quy đầu để làm gì

Tuy nhiên tác hại của cắt bao quy đầu và một số mặt hạn chế vẫn có thể xảy ra nếu bạn thực hiện không đúng cách. Theo các bác sĩ Phòng khám Nam Khoa, một số nguy hại mà phái mạnh gặp phải khi cắt bao quy đầu đó là:

Cắt bao quy đầu không đúng cách có thể gây nhiễm trùng

Cắt bao quy đầu không đúng cách có thể gây nhiễm trùng

– Nhiễm trùng bộ phận sinh dục, lây nhiễm các bệnh xã hội khác do quy trình cắt bao quy đầu không đạt chuẩn, dụng cụ y tế sát trùng qua loa làm lây nhiễm bệnh từ những người khác. Đó là tác hại của cắt bao quy đầu hiếm gặp nhưng cũng không phải là không có nếu như bạn chọn cơ sở y tế không uy tín, bác sĩ thiếu chuyên môn.

– Cũng giống như bất kỳ phẫu thuật nào trên cơ thể, bao quy đầu lại khá nhạy cảm nên nam giới lo lắng tác hại của cắt bao quy đầu cũng là lẽ đương nhiên. Nếu bác sĩ thiếu tay nghề, cắt đi phần da quá nhiều sẽ làm cho quy đầu lộ ra ngoài liên tục và dễ dàng tổn thương nếu va chạm mạnh, tính nhạy cảm cũng giảm đi ít nhiều.

– Thật ra cắt bao quy đầu không phải lúc nào cũng là chủ ý sáng suốt nếu bạn không bị dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu. Bởi mọi bộ phận trên cơ thế chúng ta đều đảm nhận những vai trò riêng biệt, không một bộ phận nào sinh ra là dư thừa. Do đó nếu không cân nhắc cẩn thận, bạn dễ đối mặt với các tác hại của cắt bao quy đầu không hiệu quả.

KHI NÀO NÊN CẮT BAO QUY ĐẦU?

Cắt bao quy đầu chỉ nên thực hiện khi bao quy đầu bị hẹp hoặc dài gây cản trở sinh hoạt. Dấu hiệu cho thấy bao quy đầu bị hẹp là sưng tấy hoặc đỏ bao quy đầu, gây đau buốt khi tiểu tiện và quan hệ tình dục khó khăn ở nam giới trưởng thành. Có trường hợp bao quy đầu không tự tuột xuống nên gây đau đớn cho nam giới khi đi tiểu, khi quan hệ, làm giảm ham muốn.

Trong khi đó dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu luôn trùm kín dương vật, nếu muốn vệ sinh, nam giới phải dùng tay để tuột xuống hoặc lột bao quy đầu ra bên ngoài. Những trường hợp này bạn nên can thiệp nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu theo công nghệ hiện đại.

Nên cắt bao quy đầu khi bị hẹp hoặc dài

Nên cắt bao quy đầu khi bị hẹp hoặc dài

Còn nếu bao quy đầu bình thường, đời sống tình dục ổn định thì phái mạnh không nên cắt bao quy đầu. Bởi các phương pháp phẫu thuật đôi khi tiềm ẩn nhiều rùi ro và tác hại của cắt bao quy đầu cũng vậy. Không những đời sống tình dục không tăng lên mà còn gây nên hiện tượng khó xuất tinh, quy đầu ít nhạy cảm.

Tuy nhiên nếu bao quy đầu dài và hẹp thì cắt bao quy đầu lại mang đến nhiều lợi ích cho nam giới. nhiều người cứ lo lắng tác hại của cắt bao quy đầu để phải sống chung với tình trạng bao quy đầu dài và hẹp, cản trở đời sống tình dục. Dưới đây là những lợi ích của cắt bao quy đầu:

Xem ngay: Những điều nam giới cần biết về thuốc bôi nong bao quy đầu

Giúp vệ sinh dễ dàng: Nếu bao quy đầu dài và hẹp vệ sinh phải tuột bao quy đầu ra rất khó khăn, nhưng khi bao quy đầu được cắt bỏ nam giới sẽ vệ sinh quy đầu dễ dàng hơn. Ngoài tác hại của cắt bao quy đầu không đúng thì lợi ích mang lại cũng rất lớn.

Nâng cao chất lượng đời sống tình dục: Nếu hẹp bao quy đầu gây đau khi quan hệ thì dài bao quy đầu rất dễ xuất tinh sớm do quy đầu quá nhạy cảm. Vì thế cắt bao quy đầu có thể giải phóng sự gò bó cho quy đầu và dương vật để có đời sống tình dục tốt hơn.

Giảm thiểu các viêm nhiễm nam khoa: Hẹp bao quy đầu là nguyên nhân đầu tiên gây tích tụ bựa sinh dục và viêm nhiễm nam khoa. Chính vì thế cắt bao quy đầu sẽ không còn nơi cho vi khuẩn, nước tiểu trú ngụ và giảm thiểu viêm nhiêm. Bạn nên chọn cơ sở y tế uy tín để không gặp phải rủi ro, tác hại của cắt bao quy đầu.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về các tác hại của cắt bao quy đầu ở nam giới cũng như những lợi ích đạt được. Nếu bạn đang có khó khăn gì hoặc cần tư vấn giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng: (028) 6257 0101 để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp. Trường hợp không tiện gọi điện bạn có thể nhắn tin với các bác sĩ tại khung chat bên cạnh, để lại số điện thoại các bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn không mất phí.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.