Tác hại của việc xuất tinh ngoài

xuat-tinh-ngoai-khong-phai-la-bien-phap-tranh-thai-an-toan

Tác hại của việc xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài được biết đến là một trong những phương pháp tránh thai truyền thống được nhiều cặp đôi lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp này có rất nhiều tác hại mà nhiều người không hay biết. Sử dụng phương pháp này để tránh thai không những không tránh được việc thụ thai mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm vợ chồng, đời sống tình dục cũng như sức khoẻ. Trong bài viết này chuyên gia sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc về tác hại của xuất tinh ngoài.

TÁC HẠI CỦA VIỆC XUẤT TINH NGOÀI

Xuất tinh ngoài là việc nam giới sắp đạt tới đỉnh điểm của độ khoái cảm thì rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ra ngoài môi trường. Nhiều cặp đôi lựa chọn phương pháp này để tránh thai vì cảm giác chân thật và gần gũi cũng như tính tiện lợi của nó mang lại mà không hay biết phương pháp này không hề an toàn.

Thường xuyên xuất tinh ngoài có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng tới tâm lý, tình cảm vợ chồng, mức độ hài lòng của nữ giới về chất lượng đời sống tình dục cũng như có thể dẫn tới bệnh liệt dương ở nam giới. Cụ thể những tác hại điển hình của việc xuất tinh ngoài như sau:

Tỉ lệ mang thai rất lớn

Xuất tinh ngoài hoàn toàn không phải là biện pháp tránh thai an toàn như nhiều cặp đôi vẫn lầm tưởng. Tỉ lệ mang thai khi sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài là rất lớn do trong dịch nhờn bôi trơn của nam giới có chứa tinh trùng. Đó là chưa kể đến việc xuất tinh ngoài vẫn có thể làm “rơi rớt” một lượng tinh dịch vào âm đạo, đặc biệt là những người khó kìm hãm sự hưng phấn.

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn

Số liệu thống kê cho thấy, cứ có 10 người sử dụng biện pháp này để tránh thai thì có tới 3 người mang thai. Do đó xuất tinh ngoài hoàn toàn không phải là phương pháp tránh thai an toàn. Bác sĩ chuyên khoa khuyên các cặp đôi chỉ nên sử dụng phương pháp này nếu chưa áp lực việc có con nhưng cũng không quá áp lực việc phải thực hiện kế hoạch.

Gây ảnh hưởng tới tâm lý tình dục

Xuất tinh ngoài buộc người đàn ông phải rút dương vật ra gần như là ngay lập tức khi gần đạt được cực khoái. Điều này ngăn cản sự hưng phấn tình dục cực độ của nam giới. Tình trạng này nếu lặp đi lặp lại sẽ gây ảnh hưởng ảnh hưởng nghiêm trọng tới tới tâm lý tình dục, khiến nam giới không thể hưởng thụ trọn vẹn cảm giác cực khoái trong khi nữ giới chưa có đủ thời gian để lên đỉnh.

Tâm lý tình dục bị ức chế không những làm giảm chất lượng đời sống tình dục của vợ chồng bạn mà nghiêm trọng hơn, nó còn có thể khiến người trong cuộc bị suy nhược tinh thần một cách nghiêm trọng. Tác hại của xuất tinh ngoài không thể không nhắc đến chính là sự lãnh cảm tình dục vì không đạt được mục đích của nó.

Có thể dẫn tới di tinh

Tác hại của xuất tinh ngoài có thể dẫn tới di tinh vì khi cuộc giao ban gần lên tới đỉnh điểm, hưng phấn cũng gần đạt mức cao trào, dương vật ở trong trạng thái cương cứng. Lúc này nếu xuất tinh ngoài bạn phải ngay lập tức rút dương vật ra, làm ngưng trệ sự hưng phấn. Chính điều này có thể làm rối loạn cơ quan điều khiển sự xuất tinh. Lặp đi lặp lại việc này có thể dẫn tới chứng di tinh ở nam giới.

Xuất tinh ngoài có thể dẫn tới chứng di tinh ở nam giới

Xuất tinh ngoài có thể dẫn tới chứng di tinh ở nam giới

Làm giảm cảm hứng của bạn tình

Thông thường trong cuộc yêu người phụ nữ bao giờ cũng lên đỉnh chậm hơn nam giới. Nếu đang ở giai đoạn cao trào mà nam giới dừng lại đột ngột sẽ khiến cho bạn tình cảm thấy hụt hẫng. Tình trạng này xảy ra thường xuyên có thể khiến nữ giới lãnh cảm tình dục gây ảnh hưởng trực tiếp tới hạnh phúc gia đình, vợ chồng dễ xảy ra bất hoà.

Có thể gây ra bệnh liệt dương

Xuất tinh ngoài thường xuyên có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới chức năng của dương vật. Nếu lặp đi lặp lại quá thường xuyên nó có thể gây ra bệnh liệt dương, rối loạn cương dương, trên bảo dưới không nghe rất nguy hiểm. Tốt hơn hết bạn nên phòng ngừa bệnh trước khi nó xảy ra.

Nguy cơ lây lan bệnh xã hội là rất lớn

Không những không hiệu quả trong việc tránh thai, xuất tinh ngoài còn khiến bạn có nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh xã hội từ bạn tình. Điều này rất rõ ràng và dễ hiểu nhưng có nhiều người suy nghĩ đơn thuần rằng virus lây bệnh xã hội chỉ có trong tinh dịch và lây qua đường tinh dịch nên nếu không xuất tinh trong thì không bị nhiễm virus này từ bạn tình.

Để có thể chủ động hoàn toàn trong việc bảo vệ sức khoẻ bản thân, tránh xa các căn bệnh xã hội nguy hiểm bạn nên trang bị đầy đủ kiến thức về tình dục học. Virus gây bệnh xã hội có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau trong đó quan hệ tình dục là con đường phổ biến nhất.

Nên tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su

Nên tránh thai bằng cách sử dụng bao cao su

Chuyên gia cho biết, không có bất cứ biện pháp tránh thai nào đảm bảo an toàn tuyệt đối nhưng chỉ có biện pháp tránh thai bằng cách dùng bao cao su là hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm virus gây bệnh xã hội. Tránh thai bằng biện pháp xuất tinh ngoài hoàn toàn là giải pháp không được khuyến khích.

Trên đây là những tác hại của việc xuất tinh ngoài. Hi vọng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn được phương pháp tránh thai hiệu quả và phù hợp nhất với bản thân mình. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.