Xuất tinh ngoài có hại gì?

xuat-tinh-ngoai-co-ti-le-mang-thai-cao

Xuất tinh ngoài có hại gì?

Xuất tinh ngoài được biết đến như một phương pháp tránh thai nguyên thuỷ có từ xa xưa. Nhiều cặp vợ chồng lựa chọn phương pháp này để tránh thai vì nó tự nhiên, thuận tiện và an toàn mà không hề hay biết xuất tinh ngoài có tác hại gì. Chuyên gia tình dục học cho biết, không những hiệu quả tránh thai của xuất tinh ngoài không cao mà nó còn kéo theo nhiều tác hại tới sức khoẻ tình dục của các cặp đôi. Cụ thể tác hại của xuất tinh ngoài được thông tin qua bài viết dưới đây.

TỶ LỆ MANG THAI LÊN TỚI 40%

Sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài để tránh thai khá đơn giản, không cần sử dụng thuốc hoặc các dụng cụ hỗ trợ khác mà nam giới chỉ cần “thu hồi” cậu nhỏ trước lúc phóng tinh để không xuất tinh vào âm đạo của nữ giới là được.

Nhiều người cho rằng cách tránh thai bằng xuất tinh ngoài đơn giản, dễ thực hiện mà lại không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ tình dục sau này nhưng thực tế cho thấy  không hẳn vậy. Nếu chỉ xét về khía cạnh tránh thai thì xuất tinh ngoài chỉ cho hiệu quả tránh thai khoảng 60%. Điều này có nghĩa là cứ 10 cặp vợ chồng tránh thai bằng xuất tinh ngoài thì có đến 4 người mang thai.

Xuất tinh ngoài có tỷ lệ mang thai cao vì trong quá trình giao hợp, song song với sự hưng phấn dương vật liệt tục tiết ra dịch nhầy có chứa tinh trùng. Do đó dù không xuất tinh ồ ạt vào âm đạo thì lượng tinh trùng có trong dịch bôi trơn cũng đủ để di chuyển vào tử cung gặp trứng và thụ thai.

Xuất tinh ngoài có tỷ lệ mang thai lên tới 40%

Xuất tinh ngoài có tỷ lệ mang thai lên tới 40%

Ngoài ra, việc xuất tinh ngoài đúng thời điểm hoàn toàn không phải là việc làm dễ dàng. Chỉ cần nam giới chậm vài giây là có thể dẫn tới xuất tinh vào âm đạo, xuất tinh gần khu vực âm đạo làm phá tan dự định tránh thai ban đầu. Xuất tinh ngoài âm đạo vốn dĩ đã có tỷ lệ tránh thai thành công thấp rồi còn đòi hỏi người đàn ông phải có khả năng kiểm soát xuất tinh cực tốt.

Các chuyên gia tại Royal cho biết, xuất tinh ngoài âm đạo được nhiều người sử dụng để tránh thai vì lầm tưởng rằng chỉ khi xuất tinh mới xuất hiện tinh trùng. Lượng chất nhờn tiết ra trong quá trình giao hợp trước xuất tinh là lượng dịch rất giàu tinh trùng về số lượng lẫn chất lượng nên phương pháp này chỉ đạt hiệu quả tránh thai khoảng 60%.

Rất nhiều cặp vợ chồng thực hiện phương pháp này hoàn hảo nhưng tỷ lệ thất bại vẫn cao, có từ 5 đến 20 trong số 100 cặp vợ chồng sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài có thai ngoài ý muốn vì xuất tinh gần âm đạo. Chỉ cần một giọt tinh dịch đã chứa hàng ngàn tinh trùng, khi rơi vãi gần âm đạo với môi trường ẩm ướt và nhiều chất nhờn nó có thể đi nhanh vào bên trong và thụ thai.

LÀM GIẢM KHOÁI CẢM NGHIÊM TRỌNG

Sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài để tránh thai thực ra không lấy gì làm sung sướng vì đang mon men lên đỉnh thì bị tụt xuống không phanh một cách đột ngột. Lúc này cảm giác gần thoả mãn của người đàn ông sẽ về con số 0 một cách nhanh chóng.

Khi yêu, cảm giác lên đỉnh của nam giới gắn liền với việc xuất tinh, cao trào này chưa đạt tới đỉnh điểm đã vội “thu súng” sẽ khiến cho thần kinh trung ương bị kích thích và làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Tình trạng này kéo dài dẫn tới rối loạn chức năng cơ quan điều khiển xuất tinh, dẫn tới khó xuất tinh, di tinh – xuất tinh mà không có khoái cảm hay kích thích.

Xuất tinh ngoài làm giảm khoái cảm

Xuất tinh ngoài làm giảm khoái cảm

Thông thường, để đạt đỉnh cao của sự thoả mãn khi ân ái cần rất nhiều cảm xúc nhưng khi sử dụng biện pháp xuất tinh nhiều nam giới quan hệ bằng 100% lý trí để thu súng kịp thời. Do đó, nó rất khó để có thể đạt được đỉnh cao của cực khoái. Thành hay bại của phương pháp này còn phụ thuộc rất lớn vào việc kiềm chế và kiểm soát của các anh, điều này lại vô tình tạo ra áp lực tâm lý nặng nề khi quan hệ.

Việc sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài không đạt được khoái cảm trọn vẹn thực ra chỉ có đàn ông trong cuộc mới hiểu được nhưng nói như vậy không có nghĩa là 100% phụ nữ cảm thấy thoả mãn khi quan hệ bằng cách này. Họ là người cảm thấy lo lắng về việc có thai ngoài ý muốn, không thoải mái khi quan hệ mà cũng không có đủ thời gian để đánh thức mọi giác quan để có thể đạt cực khoái.

Tình trạng không có cảm hứng khi quan hệ nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều tác hại. Sự sợ hãi của phụ nữ, sự mệt mỏi và chán chường của đàn ông khiến cho việc quan hệ trở nên nặng nề và mất đi chức năng vốn có của tình dục, Lâu dần họ dễ bị lãnh cảm tình dục rất nguy hiểm.

ẢNH HƯỞNG TỚI HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH

Có thể bạn không biết nhưng xuất tinh ngoài hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. tỷ lệ an toàn trong tránh thai của phương pháp này rất thấp. Điều này có nghĩa là người vợ hoàn toàn có khả năng mang thai trong khi người chồng lại tỏ ra băn khoăn vì tin rằng mình đã xuất tinh ngoài thì không thể có thai. Đây chính là khởi đầu của mọi rắc rối.

Xuất tinh ngoài có thể đe doạ đến hạnh phúc gia đình

Xuất tinh ngoài có thể đe doạ đến hạnh phúc gia đình

Khi có thai mà không được chồng chấp nhận, mọi sự thiệt thòi bắt đầu đổ lên đầu người phụ nữ. Không những không đạt được chút cảm xúc nào khi ân ái cùng chồng, người phụ nữ bây giờ lại trở thành đầu mối của sự nghi ngờ về lòng chung thuỷ. Sự “bất công” này là khởi nguồn cho mọi vấn đề.

Cãi vã, không tin tưởng, không tôn trọng nhau chính là nguồn gốc của mọi đổ vỡ, hạnh phúc gia đình do đó mà bị đe dọa nghiêm trọng. Đây cũng là nguyên nhân tế nhị mà nhiều chuyên gia không đề cập tới nhưng luôn nhấn mạnh không nên sử dụng phương pháp này để tránh thai.

NGUY CƠ MẮC BỆNH XÃ HỘI CAO

Cậu nhỏ “khóc ngoài biên ải” hoàn toàn không thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh xã hội. Trong tất cả các biện pháp tránh thai thì chỉ có sử dụng bao cao su là có thể giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tác hại của xuất tinh ngoài. Nếu bạn còn thắc mắc cần tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.