Xuất tinh ngoài có hại không?

xuat-tinh-ngoai-de-mang-thai-ngoai-y-muon

Xuất tinh ngoài có hại không?

Xuất tinh ngoài được biết đến như là một phương pháp tránh thai tự nhiên, được nhiều cặp đôi lựa chọn vì cho rằng nó không gây hại tới sức khoẻ sinh sản. Vậy, thực hư vấn đề này như thế nào? Xuất tinh ngoài có hại không? Dưới đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp chi tiết những thắc mắc này cho bạn.

XUẤT TINH NGOÀI CÓ HẠI KHÔNG?

Xuất tinh ngoài được cho là một phương pháp tránh thai tự nhiên, hiệu quả được áp dụng từ khi chưa xuất hiện các phương pháp tránh thai khác như dùng thuốc hay bao cao su… Nhiều người khẳng định rằng xuất tinh ngoài hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống. Vậy, thực hư xuất tinh ngoài có hại không?

Giải đáp thắc mắc này các chuyên gia nhấn mạnh, phương pháp xuất tinh ngoài không những không mang lại hiệu quả cao trong việc tránh thai mà nó còn có thể gây ra nhiều tổn hại nghiêm trọng khác. Xuất tinh ngoài có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ sinh sản lẫn chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

XUẤT TINH NGOÀI CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Vậy, xuất tinh ngoài có hại như thế nào? Khi quan hệ, cảm giác cực khoái của nam giới thường xuất hiện cùng lúc với việc xuất tinh. Nếu sử dụng biện pháp xuất tinh ngoài thì khi gần đạt cực khoái nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo và xuất tinh ngoài. Tình trạng này nếu lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khoẻ sinh lý lẫn chất lượng đời sống tình dục của cả hai vợ chồng. Cụ thể:

– Dễ dẫn tới chứng di tinh: Trước khi rút dương vật ra khỏi âm đạo, dương vật đang đạt trạng thái cương cứng cao trào. Điều này sẽ kích thích thần kinh trung ương và làm rối loạn cơ quan điều khiển xuất tinh. Nếu kéo dài nó sẽ gây ra tình trạng rối loạn xuất tinh, xuất tinh không tự chủ, xuất tinh khi không có kích thích và không có cảm giác.

Xuất tinh ngoài dễ dẫn tới di tinh

Xuất tinh ngoài dễ dẫn tới di tinh

– Xuất tinh ngoài có thể dẫn tới suy nhược thần kinh do trong quá trình “yêu” cảm hứng tình dục của nam giới do vỏ não khống chế. Khi gần đạt tới cảm giác cực khoái thì thần kinh đi vào trạng thái căng thẳng, nhịp tim nhanh, huyết áp tăng cao. Lúc này, vì xuất tinh ngoài nên bị ngắt quãng đột ngột gây ảnh hưởng xấu tới tâm lý tình dục, khiến cho thần kinh bị suy nhược.

– Dễ dẫn tới vợ chồng bất hoà: Xuất tinh sớm có hại không không thể không nhắc đến như là một nguyên nhân khiến cho vợ chồng bất hoà. Hoà hợp tình dục là điều rất quan trọng, giúp vợ chồng bồi đắp tình cảm nhưng nếu thường xuyên xuất tinh ngoài sẽ tạo ra khoảng cách giữa hai vợ chồng, khó hoà hợp. Ngoài ra, xuất tinh ngoài còn tiềm ẩn nguy cơ có thai ngoài ý muốn rất cao khiến cho người đàn ông nghi ngờ, tạo ra bi kịch trong hạnh phúc gia đình.

– Gây ức chế tâm lý cũng là tác hại của xuất tinh ngoài vì người vợ không thể thoả mãn khi quan hệ. Khi chưa thể đạt được cảm giác hưng phấn và khoái cảm khi quan hệ mà nam giới đột ngột dừng lại sẽ khiến cho chị em cảm thấy hụt hẫng, kéo dài dễ dẫn tới lãnh cảm tình dục.

– Hiệu quả phòng tránh thai thấp: Phương pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ có ưu điểm là thực hiện dễ, không cần sử dụng “phụ kiện” tuy nhiên hiệu quả tránh thai của phương pháp này hoàn toàn không hề tốt như bạn nghĩ. Có tới 40% các cặp đôi sử dụng phương pháp này mang thai ngoài ý muốn. Điều này được lý giải là do trong quá trình tiết dịch bôi trơn của “cậu nhỏ” có chứa một lượng tinh trùng nhất định.

Xuất tinh ngoài dễ mang thai ngoài ý muốn

Xuất tinh ngoài dễ mang thai ngoài ý muốn

– Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục: Quan hệ xuất tinh ngoài khi gần đạt cực khoái phải dừng đột ngột, cảm giác thoả mãn sẽ không được đẩy lên mức độ tối đa. Nam giới sẽ hoàn toàn không đạt được cảm giác thăng hoa thực sự còn nữ giới thì hoàn toàn không vì họ cần thời gian lâu hơn nam giới để có thể đạt được khoái cảm.

– Nguy cơ nhiễm virus gây bệnh xã hội lớn: Nếu như hiệu quả tránh thai của phương pháp xuất tinh ngoài có thể đạt tới 60% thì hiệu quả trong việc phòng tránh sự lây lan của bệnh xã hội là con số 0 hoàn toàn.

Virus gây bệnh xã hội có nhiều trong dịch âm đạo, niêm mạc cơ quan sinh dịch, dịch tiết từ dương vật nên nó hoàn toàn có thể lây từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su. Những lần cọ xát trực tiếp sẽ khiến các virus gây bệnh lây lan như lậu, giang mai, HIV….

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giải đáp thắc mắc xuất tinh ngoài có hại không. Nếu thông tin bạn quan tâm chưa được giải đáp trong bài viết này vui lòng gọi tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.