Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

xuat-tinh-nhieu-de-dan-toi-dau-xuoc-vung-kin-o-nam-gioi

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

Nhu cầu tình dục là nhu cầu rất bản năng của con người, nếu thực hiện nhu cầu này một cách đều đặn và khoa học sẽ rất có lợi với sức khoẻ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người, đặc biệt là trong độ tuổi thanh niên có nhu cầu tình dục lớn nên quan hệ và xuất tinh nhiều. Điều này có tốt không? Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì? Dưới đây là thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc này.

XUẤT TINH NHIỀU CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ?

Gây rối loạn xuất tinh và dẫn tới vô sinh

Xuất tinh nhiều là nguyên nhân hàng đầu dẫn tới rối loạn xuất tinh. Rối loạn xuất tinh là tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh hoặc thậm chí là di tinh. Không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý của nam giới, rối loạn xuất tinh còn là nguyên nhân gây tổn hại sức khoẻ và dẫn tới vô sinh.

Mặc dù rất ít chỉ dẫn đưa ra con số hợp lý về tần suất quan hệ tình dục nhưng chuyên gia nhấn mạnh bạn nên sinh hoạt tình dục “vừa sức”. Vừa sức ở đây được hiểu là “vừa sức đường dài”, nghĩa là nam giới nên quan hệ với cường độ và nhịp độ sao cho bản thân có thể đạt được sự thoả mãn mà không gây ra các tổn hại khác.

Gây ra các tổn hại trước mắt

Xuất tinh nhiều rất nguy hiểm, bạn có thể tự mình kiểm tra sự nguy hiểm này bằng các triệu chứng hữu hình ngay lập tức sau khi quan hệ với cường độ lớn. Khi xuất tinh nhiều nam giới sẽ bị sưng đau vùng kín, trầy xước dương vật, đau tức cơ ở vùng sinh dục, đau tức bìu, mào tinh hoàn….Tình trạng này khiến bạn rất khó khăn cho những lần quan hệ tình dục về sau.

Xuất tinh nhiều dễ dẫn tới đau, xước vùng kín ở nam giới

Xuất tinh nhiều dễ dẫn tới đau, xước vùng kín ở nam giới

Gây ra các tổn hại lâu dài

Không những gây ra tổn hại ngay lập tức, tác hại của xuất tinh nhiều còn làm giảm hiệu suất công việc, khiến cơ thể nam giới mệt mỏi, kiệt sức. Lối sống “ngập ngụa” trong xuất tinh sớm cũng được xác định là nguyên nhân làm thay đổi hành vi của nam giới theo hướng tiêu cực. Để không bị xã hội kỳ thị xa lánh nam giới nên tập thói quen sống lành mạnh tiến tới cân bằng đời sống tình dục.

Làm suy giảm sức khoẻ và thể lực một cách nhanh chóng

Khi xuất tinh nhiều, xuất tinh liên tục thì ngay lập tức nam giới sẽ cảm thấy cơ thể mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, sức khoẻ suy kiệt. Tình trạng này xảy ra do tinh khí bị tiêu hao, khí huyết hư tổn, năng lượng suy kiệt. Nếu kéo dài nó có thể dẫn tới các bệnh về tâm thần, rối loạn, trầm cảm….

Rối loạn chức năng sinh lý nam

Liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, khó xuất tinh… là những bệnh có thể xảy ra khi nam giới xuất tinh nhiều. Ngoài ra, xuất tinh nhiều còn là nguyên nhân khiến nam giới buồn chán và mất hứng thú với chuyện quan hệ tình dục về sau. Rối loạn chức năng sinh lý nam không những ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản, bản lĩnh đàn ông mà còn đe doạ nghiêm trọng đến hạnh phúc vợ chồng.

Làm suy giảm chất lượng tinh trùng

Nhiều người nhầm tưởng rằng tinh trùng được sản xuất hằng ngày, thậm chí hằng giờ nhưng thực tế hoàn toàn không phải vậy. Để sản xuất ra một “mẻ” tinh trùng, phải mất hơn 1 tháng. Điều này có nghĩa là nếu xuất tinh nhiều thì số lượng tinh trùng có trong tinh dịch sẽ rất ít đồng thời chất lượng tinh trùng cũng không đảm bảo. Chính sự suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng là nguyên nhân dẫn tới vô sinh.

Xuất tinh nhiều làm suy giảm chất lượng tinh trùng

Xuất tinh nhiều làm suy giảm chất lượng tinh trùng

Gia tăng khả năng mắc bệnh xã hội  

Xuất tinh nhiều đồng nghĩa với việc nam giới quan hệ nhiều lần. Quan hệ nhiều lần và liên tục sẽ tạo nên áp lực lớn cọ xát cậu nhỏ dẫn tới xây xước viêm nhiễm. Những bệnh viêm nhiễm nam khoa là yếu tố bất lợi trong việc đảm bảo đời sống tình dục viên mãn và sức khoẻ sinh sản khoẻ mạnh.

Như vậy có thể thấy, xuất tinh nhiều không những ảnh hưởng tới sức khoẻ, tâm sinh lý của nam giới mà còn là nguyên nhân làm suy giảm chất lượng cuộc sống, đe doạ hạnh phúc vợ chồng lẫn chất lượng công việc.  

Do đó chuyên gia nam khoa đặc biệt nhấn mạnh đến sự “vừa sức” với nam giới khi quyết định tần suất quan hệ và xuất tinh. Thông thường lựa chọn mỗi tuần từ 2 – 3 lần được nhiều người sử dụng hơn cả.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất giải đáp thắc mắc xuất tinh nhiều có ảnh hưởng gì không. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.