Xuất tinh nhiều có hại không?

xuat-tinh-nhieu-nam-gioi-se-bi-met-moi

Xuất tinh nhiều có hại không?

Xuất tinh nhiều có hại không là mối quan tâm hàng đầu của nam giới, đặc biệt là những người có nhu cầu sinh lý mạnh mẽ. Giải đáp thắc mắc này chuyên gia cho biết, cái gì nhiều cũng không tốt và xuất tinh cũng vậy. Xuất tinh nhiều không những gây ảnh hưởng tới hoạt động tình dục mà còn đe doạ trực tiếp tới sức khoẻ sinh sản của nam giới về sau thậm chí có thể dẫn tới liệt dương. Dưới đây là thông tin về xuất tinh nhiều và những tác hại gặp phải nhằm giúp bạn bảo vệ sức khoẻ sinh lý và sinh sản của bản thân tốt hơn.

NHƯ THẾ NÀO LÀ XUẤT TINH NHIỀU?

Xuất tinh và quan hệ tình dục tần suất như thế nào là nhiều thường phụ thuộc rất lớn vào sức khoẻ và độ tuổi cụ thể của nam giới. Nhiều người quan hệ đều đặn mỗi ngày một lần, có người lại quan hệ cách ngày nhưng cũng có nhiều người khác tần suất thưa hơn hẳn. Bạn có thể ước tính tần suất quan hệ phù hợp với độ tuổi của mình bằng cách sử dụng công thức số 9.

Xuất tinh nhiều được xác định là xuất tinh hằng ngày hoặc xuất tinh nhiều lần trong ngày và kéo dài. Tình trạng xuất tinh nhiều kéo dài có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng cho nam giới, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khoẻ sinh sản.

XUẤT TINH NHIỀU CÓ HẠI NHƯ THẾ NÀO?

Cụ thể xuất tinh nhiều có hại như thế nào? Chuyên gia nam khoa cho biết, nam giwois nên thực hiện chế độ quan hệ tình dục phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bản thân nếu không sẽ dễ bị mệt mỏi, tinh thần lú lẫn, mắc bệnh liên miên….

Xuất tinh nhiều nam giới sẽ bị mệt mỏi

Xuất tinh nhiều nam giới sẽ bị mệt mỏi

Xuất tinh nhiều cũng được xác định là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý nam khoa nguy hiểm như liệt dương, rối loạn xuất tinh, đau lưng, khó xuất tinh, di tinh, xuất tinh sớm…. Do đó, tốt hơn hết nam giới nên thực hiện tần suất quan hệ tình dục phù hợp với sức khoẻ và độ tuổi của bản thân, không làm quá sức mới có thể hạn chế được những tác hại do xuất tinh nhiều gây ra.

Nhiều người có thắc mắc không biết xuất tinh nhiều có ảnh hưởng tới tuổi thọ không. Chuyên gia cho biết, trung bình trong cuộc đời của mình nam giới sẽ trải qua 5000 lần xuất tinh, số lượng tinh trùng được phóng ra sẽ lên tới con số hàng tỷ. Để sản xuất được lượng tinh trùng đó cơ thể nam giới sẽ mất một lượng máu và dinh dưỡng rất lớn.

Thông thường, tuổi thọ của nam giới sẽ thấp hơn phụ nữ 6 tuổi nhưng nếu xuất tinh nhiều lần nam giới có thể bị suy giảm tuổi thọ một cách đáng kể. Đó là chưa xét tới khía cạnh xuất tinh nhiều khiến nam giới mệt mỏi, dễ mắc phải các bệnh lý nam khoa và bị tử vong vì một trong các bệnh nguy hiểm này.

Cụ thể xuất tinh nhiều có thể gây ra các tác hại sau:

– Tiêu tốn năng lượng khiến nam giới kiệt sức: Nghiên cứu cho thấy năng lượng cần thiết cho một “cuộc yêu” ở nam giới ít nhất là 360 kcal tương đương với năng lượng cần thiết để chạy bộ 1,5 km.

Xuất tinh nhiều nam giới bị suy giảm thể trạng, nhanh già

Xuất tinh nhiều nam giới bị suy giảm thể trạng, nhanh già

– Xuất tinh nhiều có thể khiến nam giới mắc phải các bệnh lý như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm vùng chậu, đau eo….

– Tiêu hao thể lực do xuất tinh nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng tới thể trạng và tinh thần của nam giới, làm suy giảm khả năng tư duy và trí nhớ rất nguy hiểm.

– Dễ gây ra các bệnh lý nguy hiểm khác như liệt dương, không xuất tinh hoặc xuất tinh sớm, giảm khoái cảm trong những lần yêu sau.

– Ảnh hưởng đến tâm lý: Khi nam giới xuất tinh nhiều mức độ khoái cảm sẽ giảm xuống một cách rõ rệt. Điều này dễ làm bạn lo lắng rằng khả năng “yêu” của mình giảm. Tâm trạng áp lực này quả thật không hề dễ chịu với bất cứ ai.

– Suy giảm chức năng tình dục: Xuất tinh nhiều dễ dẫn tới chứng di tinh, chức năng tình dục bị suy giảm một cách rõ rệt chỉ sau một thời gian ngắn.

– Ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản cũng là tác hại rõ ràng của xuất tinh nhiều mà bạn có mắc phải. Thường xuyên xuất tinh sẽ làm giảm chất lượng tinh dịch một cách nhanh chóng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Nam giới nên luyện tập nâng cao sức khoẻ

Nam giới nên luyện tập nâng cao sức khoẻ

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về tác hại của xuất tinh nhiều. Để ngăn chặn những tác hại này bạn nên thực hiện đời sống tình dục lành mạnh, điều độ. Song song với việc thực hiện đời sống tình dục chất lượng nam giới cũng nên luyện tập thể dục thể thao đều đặn và thực hiện chế độ dinh dưỡng cân đối hằng ngày để đạt được phong độ sức khoẻ tốt nhất.

Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn trong việc đưa ra “liệu trình” tình dục phù hợp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hãy gọi ngay tới đường dây nóng (028) 6257 0101 bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.